Vinhomes Golden River | Căn Hộ Vinhomes Ba Son | Chung cư Vinhomes

http://vinhomesgoldenriverpro.com


Yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn mạ màu nhập khẩu

Yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn mạ màu nhập khẩu

Yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn mạ màu nhập khẩu

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, ngày 24/5/2016, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm tôn mạ màu của một số doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước.

tôn mạ màu
Doanh nghiệp trong nước yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn mạ màu nhập
khẩu vào Việt Nam. (Ảnh minh họa).

Các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã lên tiếng đề nghị Bộ Công thương áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép mạ kẽm phủ sơn (tôn mạ màu) hay còn gọi là thép mạ kẽm phủ sơn, gồm tôn kẽm màu, tôn lạnh màu hoặc tôn đen màu nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Đến ngày 6/6/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã có văn bản xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo các quy định của pháp luật tự vệ của Việt Nam. Để phục vụ quá trình xem xét và đánh giá vụ việc để đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra hay không, đồng thời để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh sản phẩm tôn mạ nêu trên cung cấp các thông tin về doanh nghiệp; về công suất thiết kế, lượng sản xuất các sản phẩm tôn mạ trong các năm 2014, 2015, 2016; ý kiến của công ty về vụ việc (phản đối, đồng ý, không có ý kiến) và bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc.

Trước 17h00 ngày 16/6/2016 là thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên.

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), đã có 1,43 triệu tấn tôn mạ kim loại và sơn phủ màu được nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2015, so với năm ngoái đã tăng gần 88%. Điều đáng nói là, các sản phẩm này được cho là có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, gây ảnh hưởng tới các nhà sản xuất trong nước.

Hiện Việt Nam đã tiến hành hai cuộc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các mặt hàng gồm thép không gỉ cán nguội, thép mạ và đang áp thuế chống bán phá giá với thép không gỉ cán nguội.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây