Đi cũng dở, ở không xong

Thứ năm - 22/09/2016 23:40

Đi cũng dở, ở không xong

Đi cũng dở, ở không xong
Phú Gia Thịnh xẻ bán 78 lô, trong khi đây là đất sản xuất chưa chuyển thành đất ở, chưa định giá. Từ đó, người mua lâm vào hành trình mệt mỏi để đòi sổ đỏ gần 2 năm qua thay vì 90 ngày theo hợp đồng.
Phú Gia Thịnh xẻ bán 78 lô, trong khi đây là đất sản xuất chưa chuyển thành đất ở, chưa định giá. Từ đó, người mua lâm vào hành trình mệt mỏi để đòi sổ đỏ gần 2 năm qua thay vì 90 ngày theo hợp đồng.
Người mua đất Khu dân cư (KDC) Phùng Hưng (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) bị Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (223 Lê Đình Lý, Q.Hải Châu) nuốt lời, không giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) suốt gần 2 năm qua.
Bán đất liều
Theo hồ sơ, ngày 1.6.2015, UBND TP.Đà Nẵng mới duyệt quy hoạch KDC Phùng Hưng (Khu tái định cư Thanh Lộc Đán - Hòa Minh mở rộng), nhưng trước đó nửa năm, Phú Gia Thịnh đã xẻ bán 78 lô (từ 6,4 triệu đồng/m2), trong khi đây là đất sản xuất chưa chuyển thành đất ở, chưa định giá. Từ đó, người mua lâm vào hành trình mệt mỏi để đòi sổ đỏ gần 2 năm qua thay vì 90 ngày theo hợp đồng. Từ 29.6 đến 2.8.2015, Phú Gia Thịnh viện cớ “điều chỉnh quy hoạch dự án”, “vướng thủ tục pháp lý” để 3 lần trì hoãn công chứng.
Đáng nói hơn, không có sổ đỏ, giấy phép xây dựng nhưng Phú Gia Thịnh vẫn đứng ra cho dân làm nhà. Hậu quả, ngày 28.9.2015, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đề nghị UBND Q.Liên Chiểu cắt điện nước, xử phạt hàng loạt khiến các hộ dân nộp phạt (6,25 triệu đồng/hộ) vì xây dựng trái phép, công trình còn bị đình chỉ, người dân lâm cảnh đi cũng dở, ở không xong.
Đến 30.9.2015, Phú Gia Thịnh vẫn chưa được phép chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được duyệt giá đất, không xác định thời gian công chứng. Ngày 5.10.2015, 18 người mua đất buộc Phú Gia Thịnh chịu phạt lãi suất 0,2%/ngày trên số tiền đã thanh toán.
Quá cay đắng khi không có quyền trên chính mảnh đất tích cóp cả đời mua được, ngày 30.10.2015, người dân kêu cứu và thông tin từ Sở TN-MT TP.Đà Nẵng khiến họ sốc nặng: “KDC Phùng Hưng có diện tích gần 10.000 m2 là đất sản xuất kinh doanh. Năm 2007, UBND Q.Liên Chiểu cấp sổ đỏ cho bà Ngô Thị Bé-Trần Thị Bích Thủy và đã chuyển nhượng. Đến ngày 26.11.2015, chủ đất thực sự là ông Trần Hữu Lân. Việc Phú Gia Thịnh (được ông Lân ủy quyền) đề nghị xác định giá đất để chuyển mục đích sử dụng là không đủ cơ sở giải quyết”.
Đổ lỗi cho dân
Vậy mà, ngày 30.11.2015, Phú Gia Thịnh tiếp tục thông báo “đã có giá đất”, cam kết trong tháng 12.2015 sẽ chuyển đổi và có sổ đỏ. Sau đó nuốt lời, “câu giờ” qua tháng 1 rồi tháng 2 và tiếp tục gây thất vọng ngay đầu năm mới khi hẹn đến 30.6.2016.
“Theo hợp đồng, vì bất cứ lý do nào thay đổi hoặc không chuyển nhượng thì Phú Gia Thịnh bồi thường gấp đôi tiền nộp, nhưng Phú Gia Thịnh chỉ đồng ý trả 50% và hiện chưa chịu trả. Vài người sợ công ty đổ bể nên chấp nhận, số còn lại tiếp tục đòi”, ông Hồ Anh Tuấn (lô 5 B2.2 KDC Phùng Hưng) nói.
Trước phản ứng gay gắt của người dân, ông Vũ Hồng Tâm, Giám đốc Marketing Phú Gia Thịnh đổ lỗi cho khách hàng là bôi xấu công ty, nên đã báo công an. Ông Tâm còn đổ lỗi cho UBND TP.Đà Nẵng: “Hiện UBND TP.Đà Nẵng đã cấp 1 sổ đỏ chung cho toàn khu, chờ công ty hoàn thành nghĩa vụ, thủ tục sẽ tách sổ cho từng hộ. Lâu hay mau phụ thuộc chính sách UBND TP, Phú Gia Thịnh không quyết định được”. Trước câu hỏi vì sao đất sản xuất chưa định giá, chưa chuyển thành đất ở, chính Phú Gia Thịnh không quyết định được mà dám bán cho dân, thì ông Tâm không trả lời được.
Theo hồ sơ, ngày 14.6.2016, UBND TP.Đà Nẵng chỉ cho phép Phú Gia Thịnh chuyển đổi đất sản xuất sang đất ở trong thời hạn sử dụng 50 năm đối với 2.148,3 m2 (lô A5), tức chỉ ¼ diện tích KDC Phùng Hưng, còn lại 75% đất (lô C3) chưa được chuyển đổi. Theo ông Hồ Anh Tuấn, Phú Gia Thịnh chiếm dụng vốn, khiến họ không thể thế chấp sổ làm nhà, mất cơ hội an cư hay đầu tư, tiến thoái lưỡng nan, bởi nếu lấy lại tiền cũng không đủ mua đất nơi khác vì bất động sản hiện đang nóng. “Chúng tôi nay dở sống dở chết, không biết ngày nào mới cầm được sổ đỏ”, ông Ngô Đức Ry, đại diện các hộ dân mếu máo.
Khởi kiện ra tòa dân sự
Ngày 10.8, theo hẹn khách hàng trở lại Phú Gia Thịnh đòi tiền thanh lý nhưng không được. Tổng giám đốc Phú Gia Thịnh Lê Anh Triệu không có mặt khiến họ vô cùng bức xúc, giăng băng rôn đòi nợ trước công ty. Khách hàng tố Phú Gia Thịnh thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng còn ông Lê Anh Triệu bỏ trốn, nhưng ông Tâm phủ nhận.
Trong khi đó, theo LS Nguyễn Lê Vũ, Giám đốc Công ty luật TNHH MTV Nguyễn Gia, qua xem xét đơn khiếu nại của người dân đã mua đất trước sự việc công ty nợ sổ đỏ kéo dài, người dân có thể khởi kiện Phú Gia Thịnh ra tòa dân sự nơi công ty này đặt trụ sở. “Quyền và nghĩa vụ của cả hai bên khách hàng và doanh nghiệp, hình thức phạt do vi phạm hợp đồng và xử lý tranh chấp cũng đã thể hiện rõ trong hợp đồng ký kết. Trên thực tế, giữa hai bên cũng đã thống nhất số tiền phạt do công ty chậm trễ. Do đó, khách hàng hoàn toàn có đủ cơ sở đề nghị tòa án bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình, yêu cầu công ty bồi thường tiền đặt cọc và trả tiền phạt”, LS Vũ nói.

Nguyễn Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tiêu điểm trong tháng
icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Vinhomes Golden River là một bom tấn hoành tráng về độ xa xỉ, tiện nghi và đẳng cấp cũng như hơi hướng thời thượng mà tác phẩm này thổi vào lòng thành phố. Vị trí kim cương đẹp như mơ và tiện ích chất lượng vàng cùng hòa quyện trong mô hình “thành phố trong lòng thành phố” mang đến một không gian sống kết hợp với nghỉ dưỡng chỉ trong một khu vực.

Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR

Dù là một dự án đắt đỏ nhưng với cơ hội vàng mở ra đã khiến các Ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc. Cụ thể, Ngân hàng Techcombank cung cấp gói vay hỗ trợ đến 70% giá trị căn hộ đã bao gồm thuế và chi phí bảo trì theo HĐMB
•    Khách hàng tùy chọn khoản vay trong thời gian ngắn từ 3-5 năm, thời gian ân hạn trả gốc trong 24 tháng với số gốc phải trả sau đó được tính theo cơ chế của khoản vay 20 năm.
•    Đối với các khoản vay dài hạn, chế độ ưu đãi về lãi suất vượt trội hơn và ân hạn trả gốc chỉ trong 12 tháng đầu tiên.
•    Áp dụng lãi suất 0% tối đa 20 tháng.
•    Thời gian vay tối đa 25 năm.
•    Điều kiện thẩm định hồ sơ vay đơn giản và linh hoạt theo quy định hiện hành của Nhà nước đối với sản phẩm.
•    Hưởng chiết khấu bằng mức lãi suất phải trả Ngân hàng khi thanh toán sớm trong thời gian trước hạn căn cứ theo hợp đồng tín dụng.
•    Miễn phí trả nợ trước hạn lên đến 210 tháng.

#4 Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR (2)

Cùng lúc đó, Ngân hàng Vietinbank cũng vào cuộc và lập ra những chính sách đãi hỗ trợ vay vốn lên đến 75% giá trị sản phẩm tại Vinhomes Golden River và áp dụng ưu đãi lãi suất linh hoạt, hấp dẫn theo thời hạn vay:
•    Với kỳ hạn vay vốn từ 24 tháng – dưới 60 tháng, lãi suất phải trả là 4,99% (cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân) hoặc trả lãi suất 6,49%/năm.
•    Khoản vay mua Vinhome Central Park từ 60 tháng – dưới 120 tháng, lãi suất cố định là 7,49%/năm (trong 24 tháng đầu kể từ ngày giải ngân).
•    Với khoản vay ưu đãi thời gian vay 120 tháng trở lên, lãi suất cố định là 8,29% (ưu đãi trong 36 tháng đầu) hoặc 9,39% (trong 60 tháng đầu)

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 

Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Vinhomes Golden River được giới săn nhà đất thạo tin kháo nhau về một vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” và tứ cận Metro đẹp như tạc ngay trong lòng trung tâm Sài Gòn. Chính bởi vị trí đắc địa  này mà trong ngày đầu tiên giới thiệu, số căn hộ được ra bán và đặt chỗ tại Vinhomes Golden River đã vượt quá mong đợi và gần như đi đến cháy hàng.
•    Nhất cận thị: Dự án Vinhomes Golden River nằm ngay trong trung tâm thành phố, nơi có khối lượng mua bán, trao đổi, kinh doanh,… lớn nhất Sài Gòn. Quận 1 còn là nơi tập trung đa số người nước ngoài, các cao ốc, văn phòng công ty đại diện, đây là nơi được xem là có mật độ dân số khá cao.

vinhomes golden river 9

•    Nhị cận giang: Dòng sông Sài Gòn êm đềm, lặng lờ uốn lượn trong lòng thành phố được xem là cảnh quan thiên nhiên quan trọng nhất tại Sài Gòn, là niềm tự hào và là hơi thở của người Sài Gòn. Vinhomes Golden River có một mặt hướng sông Sài Gòn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình đô thị sinh thái ven sông và tận dụng thiết kế tầm cao cho những căn hộ hướng nhìn thênh thang, đắt giá về phía sông Sài Gòn, mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
•    Tam cận lộ: Vinhomes Golden River sở hữu ba mặt lộ giới rộng mênh mông là tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Đồng Khởi. Đây chính là ba hướng huyết mạch nối trung tâm Sài Gòn với các quận lân cận trong thành phố. Ba tuyến đường này nổi tiếng với những hàng cây cổ thụ xanh um rợp bóng mát.
Và một yếu tố chỉ là để nói vui nhưng lại là một lợi thế mà ít công trình nào có được chính là nhà ga số 3 tuyến Metro số 1 được đặt ngầm ngay trong khuôn viên dự án Vinhomes Golden River. Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của Vingroup khi đón đầu được xu thế xây dựng dọc tuyến Metro của thành phố.

vinhomes golden river 3

Vinhomes Golden River gồm 16 tòa cao ốc, 3 khu tòa căn hộ với điểm nhấn tòa 60 tầng, được đặt tên theo phong cách sang trọng và mang nhiều ý nghĩa.
•    Khu THE AQUA: Cái tên nói lên tầm nhìn đắt giá của tòa căn hộ này. Đây là nơi tập trung những căn hộ cao cấp dành cho những người yêu sông nước với cái nhìn rộng và bao quát toàn cảnh sông Sài Gòn và kênh Thị Nghè.
•    Khu THE FRONT: Đây là khu tập hợp các tòa căn hộ nằm cạnh điểm nhấn trung tâm của cả công trình Vinhomes Golden River này, chính là tòa nhà cao 60 tầng.
•    Khu THE LUXURY: Cái tên đã nói lên mức độ siêu sang trọng và hoành tráng cho toàn phân khu toàn căn hộ ở đây.
 

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Dự án Vinhomes Golden River, với diện tích quy hoạch gần 25,3ha, nép mình bên con sông mang giá trị cảng quan đặc sắc nhất Sài Gòn, mở ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và nhiều công trình phục vụ thưởng lãm, nghỉ dưỡng. Đây là một sự kết hợp “n trong 1” độc đáo của khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn này.
 

vinhomes golden river 11


Đến với Vinhomes Golden River để đắm mình vào một không gian sống xanh, vô cùng trong lành và sạch sẽ giữa lòng Sài Gòn khói bụi, ô nhiềm. Vinhomes Golden River không tận dụng hết diện tích mặt bằng cho toàn bộ công trình xây dựng mà chú trong vào yếu tố phát triển cảnh quan. Nằm bên bờ sông Sài Gòn uốn lượn hiền lành, Vinhomes Golden River đang hướng mình thành một đô thị sinh thái ven sông để cư dân tại đây có thể tận hưởng cuộc sống như đang trong các kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều công viên cây xanh và vườn hoa rực rỡ sẽ được hình thành, chạy dọc theo con đường đi bộ ven sông được Vingroup quy hoạch khang trang và sạch sẽ hơn. Các quảng trường, bãi cỏ sẽ được phân bổ nhiều diện tích hơn khi các tòa căn hộ đều được quy hoạch ở tầm cao. Các công trình hệ thống dịch vụ ngay tại khuôn viên dự án như trung tâm thương mại Vincom, trường liên cấp chất lượng cai Vinschool, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec,… ngoài việc được “hưởng sái” các khu vực cảnh quan chung trong nội khu, còn được trang bị thêm những khuôn viên cây xanh và bãi cỏ riêng của mình. Như trường liên cấp chất lượng cao Vinschool sẽ có một nơi chuyên để đưa đón học sinh, khu vườn học ngoài trời, bãi cỏ,… Một không gian sống ngập sắc xanh trong lành  cho cảm giác như một kỳ nghỉ dưỡng sang trọng ngay chính tại căn hộ của mình.
Căn hộ Vinhomes Golden River có thể ký gửi và cho thuê hoặc sang nhượng, chuyển nhượng,... lại, hãy tìm một chuyên viên tư vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm để họ giúp mình làm điều đó.

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Đang làm mưa làm gió tại thị trường bất động sản phía Nam nói chung và tại Sài Gòn nói riêng, dự án Vinhomes Golden River khiến các nhà đầu tư chao đảo, phải neo vốn, chờ đợi thời cơ rót vào dự án và các đại lý bất động sản lại đứng ngồi không yên với những đợt mở bán sản phẩm để có được những căn hộ với tầm nhìn cực chất. Thuộc đại lý F1 Khải Hoàn Land của những dự án do Vingruop làm Chủ Đầu tư, Trí Tâm cam kết luôn tận tình trong tư vấn, giúp khách hàng giành lấy những cơ hội đầu tư chắc chắn sinh lợi trong dự án Vinhomes Golden River. Lựa chọn Trí Tâm là một lựa chon chuyên nghiệp, chọn Trí Tâm là bạn đã có được một sản phẩm với tầm nhìn và vị trí như mơ.
 

vinhomes golden river 7


Rất khó để mua được một sản phẩm trong tổng thể một dự án bất động sản có chất lượng cả về vị trí và tầm nhìn nếu không thông qua một đại lý chuyên nghiệp và uy tín. Những đại lý F1 thường có liên hệ chặt chẽ với những bộ phận có trách nhiệm trong dự án, là người nắm bắt và đón đầu những thông tin ngay trước khi được công bố ra thị trường. Trí Tâm là một nhân viên tư vấn dự án chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ đại lý F1 có quan hệ mật thiết với Chủ Đầu tư Vingroup là Khải Hoàn Land. Đây được xem là đại lý uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với các dự án của Vingroup. Khách hàng đa phần tiềm đến đây để giữ cho mình những sản phẩm cực chất nhất về vị trí, tầm nhìn,… với chi phí tiết kiệm nhất.
Trí Tâm cam kết không chỉ mang đến những căn hộ như ý với giá cả hợp lý mà còn đảm bảo tư vấn đúng thời điểm và chiến thuật trong đầu tư bất động sản. Khách hàng của Trí Tâm không chỉ là những người mua căn hộ để ở mà còn là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tìm đến để được Trí Tâm tận tình tư vấn với phong thái chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tận tâm nhất. Trí Tâm luôn khiến khách hàng hài lòng và vững tin khi đặt hết sự kỳ vọng về một sản phẩm sẽ mang lại món lợi đáng kể từ bất động sản.
Để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ Trí Tâm qua hotline 0902 529 795.
Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

 

Bình luận

icon formNHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
NHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây