Lùm xùm tranh chấp giữa Thu Minh và C.T Phương Nam

Thứ ba - 08/11/2016 08:07

Lùm xùm tranh chấp giữa Thu Minh và C.T Phương Nam

Lùm xùm tranh chấp giữa Thu Minh và C.T Phương Nam
Mấy ngày gần đây trên các phương tiện truyền thông “nóng” vụ tranh chấp giữa ca sĩ Thu Minh và Công ty C.T Phương Nam, chủ đầu tư dự án Léman Luxury Departments (Q.3, TP.HCM).
Mấy ngày gần đây trên các phương tiện truyền thông “nóng” vụ tranh chấp giữa ca sĩ Thu Minh và Công ty C.T Phương Nam, chủ đầu tư dự án Léman Luxury Departments (Q.3, TP.HCM).
Trong khi ca sĩ Thu Minh khởi kiện Công ty C.T Phương Nam thì chủ đầu tư cũng tuyên bố sẽ kiện ca sĩ này ra TAND Q.3 vì Thu Minh đã gây thiệt hại uy tín cho công ty.
Lùm xùm tranh chấp giữa Thu Minh và C.T Phương Nam - ảnh 1Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện - Ảnh: Đình Sơn
Đặt cọc 2 tỉ, đòi bồi thường 12 tỉ
Sự việc bắt đầu từ việc ca sĩ Thu Minh đã đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân về việc kiện Công ty C.T Phương Nam, chủ đầu tư dự án Léman vì giao nhà trễ 1 năm rằng: "Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng... Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Léman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi... Chính thức kiện "bạn" ra tòa... Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé!!! Quá thất vọng". Theo đó, ca sĩ Thu Minh đã kiện Công ty C.T Phương Nam ra tòa để đòi bồi thường số tiền 12 tỉ đồng do dự án chậm giao nhà.
Mới đây Thu Mình cũng đã họp báo công bố mình mua hai căn hộ penthouse, với giá khoảng 63 tỉ đồng, rẻ hơn giá công bố của chủ đầu tư đưa ra khoảng 22 tỉ đồng. Theo giải thích của Thu Minh, việc mua nhà được giảm giá nhiều theo phụ lục hợp đồng là do cô muốn một số hạng mục trang trí nội thất, mở rộng không gian do chính gia đình thực hiện, chứ không theo thiết kế của chủ đầu tư đưa ra ban đầu. Ngoài ra, chồng của ca sĩ Thu Minh, ông Roelof Wilem Otto De Jager cũng thông tin thêm rằng "họ có giảm giá thì cũng là đương nhiên thôi vì chúng tôi mua một lúc 2 căn. Thuận mua vừa bán thôi. Chẳng ai ép ai cả".
Theo bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện Công ty C.T Phương Nam, tháng 1.2015, Công ty C.T Phương Nam có ký hợp đồng mua bán căn hộ và các phụ lục đính kèm với ông Roelof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh. Theo đó, vợ chồng ca sĩ Thu Minh đã mua 2 căn hộ penthouse PD1 và PD2, tầng 23 và 24, với giá hơn 63 tỉ đồng. Khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, thay vì phải nộp 15,8 tỉ đồng (tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì lấy lý do khó khăn, Thu Minh đề nghị chỉ thanh toán 2 tỉ đồng và công ty đã thông cảm đồng thời đồng ý ký phụ lục nhưng không ràng buộc kỹ phía Thu Minh. Tuy nhiên sau đó Thu Minh lại không chịu thông cảm cho chủ đầu tư về thời hạn giao nhà. Đến tháng 9.2015 thì Thu Minh đã có ý muốn thanh lý hợp đồng với lý do là Công ty C.T Phương Nam chậm giao nhà. Công ty đã có giải thích là có một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm hầm, diện tích hầm đậu xe... Tuy nhiên không được sự chia sẻ của Thu Minh và hai bên phải tiến đến thanh lý hợp đồng vào 24.11.2015. Hai bên đã thống nhất Công ty C.T Phương Nam sẽ bồi thường thêm Thu Minh 5,7 tỉ đồng. Số tiền trên sẽ được C.T Phương Nam thanh toán chậm nhất vào ngày 31.1.2016. Một tuần sau khi ký biên bản làm việc, chủ đầu tư đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi suất của Thu Minh là hơn 2 tỉ đồng, và ngày 5.2 công ty đã thanh toán thêm cho Thu Minh 1 tỉ đồng. Trong quá trình này Thu Minh đã kiện công ty ra tòa để đòi bồi thường 12 tỉ đồng, nên việc thanh toán các đợt bồi thường tiếp theo bị hoãn lại để chờ phán quyết của tòa án.
"Trước đây, chúng tôi chấp nhận theo những yêu cầu vô lý của Thu Minh với mục đích giữ sự bình yên để làm ăn mặc dù luật sư của chúng tôi cho biết là có cơ sở pháp lý để từ chối yêu cầu này. Tuy nhiên Thu Minh không theo thỏa thuận đã ký mà khởi kiện để đòi thêm, chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan tòa án phân xử trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Công ty sẽ kiện ra TAND Q.3 vì Thu Minh đã gây thiệt hại cho uy tín của công ty. Đồng thời xem xét lại việc thanh toán tiếp khoản tiền bồi thường để chờ tòa án phân xử. Khi có quyết định của tòa, công ty sẽ chấp hành”, bà Tâm cho hay.
Nỗ lực hoàn thiện dự án
Dự án Léman Luxury Departments triển khai xây dựng và mở bán ngay tại thời điểm thị trường bất động sản trầm lắng, đóng băng kéo dài. Nhà nước đã phải ra tay hỗ trợ doanh nghiệp, khách hàng bằng hàng loạt chính sách như nới lỏng tín dụng, bơm vốn vào thị trường bất động sản, tung ra gói tín dụng 30.000 tỉ đồng... Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều dự án phải trùm mền kéo dài, thậm chí có dự án chủ đầu tư đã thi công xong đến phần thô nhưng không thể tiếp tục hoàn thiện để giao nhà cho khách hàng. Doanh nghiệp bất động sản “chết” như rạ, trong thời điểm thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, một số chủ đầu tư đã buông xuôi và ngưng hoàn toàn các hoạt động xây dựng. Trong bối cảnh đó, chủ đầu tư Léman Luxury Departments đã cố gắng xoay xở, huy động các nguồn lực để duy trì hoạt động xây dựng. Đối với các dự án ở khu trung tâm, xe tải bị hạn chế, quản lý môi trường nghiêm ngặt, nhưng có giai đoạn Léman Luxury Departments hoàn thành 8 - 9 ngày xong 1 tầng là mức tối đa về mặt kỹ thuật.
Bà Hoàng Thị Quỳnh Mai, Phó giám đốc thương mại Công ty C.T Phương Nam, cho biết so với thiết kế ban đầu với 3 tầng hầm, dự án đã điều chỉnh, tăng thêm 2 tầng hầm, với một tầng dành cho các tiện ích về nhà hàng, siêu thị tiện dụng và một tầng kỹ thuật (bố trí các bể nước thải, nước sinh hoạt, các bể ngầm…). Riêng 2 tầng hầm để xe có sức chứa 240 ô tô và 2.000 xe máy. Chủ đầu tư đã quyết định xây 5 tầng hầm nhằm đáp ứng lâu dài nhu cầu đậu xe của cư dân và khách hàng, tạo điều kiện để các cư dân Léman tương lai được tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái nhất. Mặc dù chi phí đầu tư thêm tầng hầm 4 và 5 rất cao nhưng chủ đầu tư không thu thêm bất cứ chi phí nào đối với khách hàng.
Với những khó khăn chung của thị trường bất động sản cũng như về điều chỉnh quy hoạch, thiết kế thì hiện nay dự án đã lấy lại tiến độ thi công rất tốt và đã cất nóc vào tháng 2.2016, đang chuẩn bị bàn giao nhà cho khách vào tháng 5.2016 (giao thô) và tháng 6 - 7.2016 sẽ giao nhà hoàn thiện cho khách hàng. Đây là điển hình về nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp. Theo bà Mai, đến nay dự án đã bán được khoảng trên 85% số lượng căn hộ. Trong đó, đa phần các khách hàng đều có sự thông cảm, chia sẻ khó khăn với chủ đầu tư khi không đòi bồi thường lãi phạt chậm giao nhà.
Trong sự kiện tham dự lễ cất nóc dự án, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cũng khen ngợi những nỗ lực của Công ty C.T Phương Nam trong việc nỗ lực xoay xở để hoàn thiện dự án bàn giao căn hộ cho khách hàng bất chấp những khó khăn bủa vây. Đây là nỗ lực rất lớn cần được khách hàng chia sẻ để giúp công ty vượt qua khó khăn, hoàn tất dự án trọng điểm ở trung tâm thành phố, triển khai để bàn giao nhà.
Luật sư Nguyễn Văn Đức, Đoàn luật sư TP.HCM,cho biết hợp đồng quy định mức phạt vi phạm hay thỏa thuận bồi thường 20% cũng là trái luật. Cả chủ đầu tư và khách hàng đều sai về thỏa thuận phạt vi phạm bởi luật Kinh doanh bất động sản không quy định mức phạt vi phạm về mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, nên cơ chế xử lý sẽ áp dụng bộ luật Dân sự và luật Thương mại để xử lý. Trong khi đó, điều 301, luật Thương mại quy định rõ mức phạt vi phạm như trên là không quá 8% giá trị từng nghĩa vụ hợp đồng vi phạm. Ở đây khách hàng mới đóng 2 tỉ thì mức phạt sẽ căn cứ trên con số này.

Thiên Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tiêu điểm trong tháng
icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Vinhomes Golden River là một bom tấn hoành tráng về độ xa xỉ, tiện nghi và đẳng cấp cũng như hơi hướng thời thượng mà tác phẩm này thổi vào lòng thành phố. Vị trí kim cương đẹp như mơ và tiện ích chất lượng vàng cùng hòa quyện trong mô hình “thành phố trong lòng thành phố” mang đến một không gian sống kết hợp với nghỉ dưỡng chỉ trong một khu vực.

Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR

Dù là một dự án đắt đỏ nhưng với cơ hội vàng mở ra đã khiến các Ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc. Cụ thể, Ngân hàng Techcombank cung cấp gói vay hỗ trợ đến 70% giá trị căn hộ đã bao gồm thuế và chi phí bảo trì theo HĐMB
•    Khách hàng tùy chọn khoản vay trong thời gian ngắn từ 3-5 năm, thời gian ân hạn trả gốc trong 24 tháng với số gốc phải trả sau đó được tính theo cơ chế của khoản vay 20 năm.
•    Đối với các khoản vay dài hạn, chế độ ưu đãi về lãi suất vượt trội hơn và ân hạn trả gốc chỉ trong 12 tháng đầu tiên.
•    Áp dụng lãi suất 0% tối đa 20 tháng.
•    Thời gian vay tối đa 25 năm.
•    Điều kiện thẩm định hồ sơ vay đơn giản và linh hoạt theo quy định hiện hành của Nhà nước đối với sản phẩm.
•    Hưởng chiết khấu bằng mức lãi suất phải trả Ngân hàng khi thanh toán sớm trong thời gian trước hạn căn cứ theo hợp đồng tín dụng.
•    Miễn phí trả nợ trước hạn lên đến 210 tháng.

#4 Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR (2)

Cùng lúc đó, Ngân hàng Vietinbank cũng vào cuộc và lập ra những chính sách đãi hỗ trợ vay vốn lên đến 75% giá trị sản phẩm tại Vinhomes Golden River và áp dụng ưu đãi lãi suất linh hoạt, hấp dẫn theo thời hạn vay:
•    Với kỳ hạn vay vốn từ 24 tháng – dưới 60 tháng, lãi suất phải trả là 4,99% (cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân) hoặc trả lãi suất 6,49%/năm.
•    Khoản vay mua Vinhome Central Park từ 60 tháng – dưới 120 tháng, lãi suất cố định là 7,49%/năm (trong 24 tháng đầu kể từ ngày giải ngân).
•    Với khoản vay ưu đãi thời gian vay 120 tháng trở lên, lãi suất cố định là 8,29% (ưu đãi trong 36 tháng đầu) hoặc 9,39% (trong 60 tháng đầu)

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 

Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Vinhomes Golden River được giới săn nhà đất thạo tin kháo nhau về một vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” và tứ cận Metro đẹp như tạc ngay trong lòng trung tâm Sài Gòn. Chính bởi vị trí đắc địa  này mà trong ngày đầu tiên giới thiệu, số căn hộ được ra bán và đặt chỗ tại Vinhomes Golden River đã vượt quá mong đợi và gần như đi đến cháy hàng.
•    Nhất cận thị: Dự án Vinhomes Golden River nằm ngay trong trung tâm thành phố, nơi có khối lượng mua bán, trao đổi, kinh doanh,… lớn nhất Sài Gòn. Quận 1 còn là nơi tập trung đa số người nước ngoài, các cao ốc, văn phòng công ty đại diện, đây là nơi được xem là có mật độ dân số khá cao.

vinhomes golden river 9

•    Nhị cận giang: Dòng sông Sài Gòn êm đềm, lặng lờ uốn lượn trong lòng thành phố được xem là cảnh quan thiên nhiên quan trọng nhất tại Sài Gòn, là niềm tự hào và là hơi thở của người Sài Gòn. Vinhomes Golden River có một mặt hướng sông Sài Gòn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình đô thị sinh thái ven sông và tận dụng thiết kế tầm cao cho những căn hộ hướng nhìn thênh thang, đắt giá về phía sông Sài Gòn, mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
•    Tam cận lộ: Vinhomes Golden River sở hữu ba mặt lộ giới rộng mênh mông là tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Đồng Khởi. Đây chính là ba hướng huyết mạch nối trung tâm Sài Gòn với các quận lân cận trong thành phố. Ba tuyến đường này nổi tiếng với những hàng cây cổ thụ xanh um rợp bóng mát.
Và một yếu tố chỉ là để nói vui nhưng lại là một lợi thế mà ít công trình nào có được chính là nhà ga số 3 tuyến Metro số 1 được đặt ngầm ngay trong khuôn viên dự án Vinhomes Golden River. Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của Vingroup khi đón đầu được xu thế xây dựng dọc tuyến Metro của thành phố.

vinhomes golden river 3

Vinhomes Golden River gồm 16 tòa cao ốc, 3 khu tòa căn hộ với điểm nhấn tòa 60 tầng, được đặt tên theo phong cách sang trọng và mang nhiều ý nghĩa.
•    Khu THE AQUA: Cái tên nói lên tầm nhìn đắt giá của tòa căn hộ này. Đây là nơi tập trung những căn hộ cao cấp dành cho những người yêu sông nước với cái nhìn rộng và bao quát toàn cảnh sông Sài Gòn và kênh Thị Nghè.
•    Khu THE FRONT: Đây là khu tập hợp các tòa căn hộ nằm cạnh điểm nhấn trung tâm của cả công trình Vinhomes Golden River này, chính là tòa nhà cao 60 tầng.
•    Khu THE LUXURY: Cái tên đã nói lên mức độ siêu sang trọng và hoành tráng cho toàn phân khu toàn căn hộ ở đây.
 

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Dự án Vinhomes Golden River, với diện tích quy hoạch gần 25,3ha, nép mình bên con sông mang giá trị cảng quan đặc sắc nhất Sài Gòn, mở ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và nhiều công trình phục vụ thưởng lãm, nghỉ dưỡng. Đây là một sự kết hợp “n trong 1” độc đáo của khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn này.
 

vinhomes golden river 11


Đến với Vinhomes Golden River để đắm mình vào một không gian sống xanh, vô cùng trong lành và sạch sẽ giữa lòng Sài Gòn khói bụi, ô nhiềm. Vinhomes Golden River không tận dụng hết diện tích mặt bằng cho toàn bộ công trình xây dựng mà chú trong vào yếu tố phát triển cảnh quan. Nằm bên bờ sông Sài Gòn uốn lượn hiền lành, Vinhomes Golden River đang hướng mình thành một đô thị sinh thái ven sông để cư dân tại đây có thể tận hưởng cuộc sống như đang trong các kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều công viên cây xanh và vườn hoa rực rỡ sẽ được hình thành, chạy dọc theo con đường đi bộ ven sông được Vingroup quy hoạch khang trang và sạch sẽ hơn. Các quảng trường, bãi cỏ sẽ được phân bổ nhiều diện tích hơn khi các tòa căn hộ đều được quy hoạch ở tầm cao. Các công trình hệ thống dịch vụ ngay tại khuôn viên dự án như trung tâm thương mại Vincom, trường liên cấp chất lượng cai Vinschool, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec,… ngoài việc được “hưởng sái” các khu vực cảnh quan chung trong nội khu, còn được trang bị thêm những khuôn viên cây xanh và bãi cỏ riêng của mình. Như trường liên cấp chất lượng cao Vinschool sẽ có một nơi chuyên để đưa đón học sinh, khu vườn học ngoài trời, bãi cỏ,… Một không gian sống ngập sắc xanh trong lành  cho cảm giác như một kỳ nghỉ dưỡng sang trọng ngay chính tại căn hộ của mình.
Căn hộ Vinhomes Golden River có thể ký gửi và cho thuê hoặc sang nhượng, chuyển nhượng,... lại, hãy tìm một chuyên viên tư vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm để họ giúp mình làm điều đó.

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Đang làm mưa làm gió tại thị trường bất động sản phía Nam nói chung và tại Sài Gòn nói riêng, dự án Vinhomes Golden River khiến các nhà đầu tư chao đảo, phải neo vốn, chờ đợi thời cơ rót vào dự án và các đại lý bất động sản lại đứng ngồi không yên với những đợt mở bán sản phẩm để có được những căn hộ với tầm nhìn cực chất. Thuộc đại lý F1 Khải Hoàn Land của những dự án do Vingruop làm Chủ Đầu tư, Trí Tâm cam kết luôn tận tình trong tư vấn, giúp khách hàng giành lấy những cơ hội đầu tư chắc chắn sinh lợi trong dự án Vinhomes Golden River. Lựa chọn Trí Tâm là một lựa chon chuyên nghiệp, chọn Trí Tâm là bạn đã có được một sản phẩm với tầm nhìn và vị trí như mơ.
 

vinhomes golden river 7


Rất khó để mua được một sản phẩm trong tổng thể một dự án bất động sản có chất lượng cả về vị trí và tầm nhìn nếu không thông qua một đại lý chuyên nghiệp và uy tín. Những đại lý F1 thường có liên hệ chặt chẽ với những bộ phận có trách nhiệm trong dự án, là người nắm bắt và đón đầu những thông tin ngay trước khi được công bố ra thị trường. Trí Tâm là một nhân viên tư vấn dự án chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ đại lý F1 có quan hệ mật thiết với Chủ Đầu tư Vingroup là Khải Hoàn Land. Đây được xem là đại lý uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với các dự án của Vingroup. Khách hàng đa phần tiềm đến đây để giữ cho mình những sản phẩm cực chất nhất về vị trí, tầm nhìn,… với chi phí tiết kiệm nhất.
Trí Tâm cam kết không chỉ mang đến những căn hộ như ý với giá cả hợp lý mà còn đảm bảo tư vấn đúng thời điểm và chiến thuật trong đầu tư bất động sản. Khách hàng của Trí Tâm không chỉ là những người mua căn hộ để ở mà còn là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tìm đến để được Trí Tâm tận tình tư vấn với phong thái chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tận tâm nhất. Trí Tâm luôn khiến khách hàng hài lòng và vững tin khi đặt hết sự kỳ vọng về một sản phẩm sẽ mang lại món lợi đáng kể từ bất động sản.
Để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ Trí Tâm qua hotline 0902 529 795.
Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

 

Bình luận

icon formNHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
NHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây