Nhiều chủ đầu tư bất chấp tính mạng người dân

Thứ sáu - 30/09/2016 09:03

Nhiều chủ đầu tư bất chấp tính mạng người dân

Nhiều chủ đầu tư bất chấp tính mạng người dân
Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ quan này đã phát hiện 12 công trình chung cư, nhà cao tầng chưa lắp đặt đủ hệ thống PCCC, chưa nghiệm thu về an toàn PCCC đã cho người dân vào ở, làm việc.
Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ quan này đã phát hiện 12 công trình chung cư, nhà cao tầng chưa lắp đặt đủ hệ thống PCCC, chưa nghiệm thu về an toàn PCCC đã cho người dân vào ở, làm việc.
Báo cáo của Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết từ năm 2011 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 34 vụ cháy công trình nhà cao tầng, chung cư. Nguyên nhân cháy chủ yếu do sử dụng thiết bị điện không an toàn.
Điển hình như khuya 15.7, tại tầng 11 block 4 chung cư HQC Plaza (đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, H.Bình Chánh, TP.HCM) xảy ra vụ cháy khiến nhiều người dân tại đây hoảng hốt. Cảnh sát PCCC TP.HCM đã phải điều động hàng trăm chiến sĩ, xe chuyên dụng đến dập lửa và đưa hơn 100 người từ trên cao xuống đất an toàn. Nguyên nhân vụ cháy là do chập điện tại tầng 11. Theo Cảnh sát PCCC TP, chung cư HQC Plaza là nhà ở xã hội do Công ty địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư vừa mới cho người dân vào sinh sống nhưng chưa nghiệm thu PCCC, các trang thiết bị chưa được lắp đặt đầy đủ. Tháng 5.2016, Cảnh sát PCCC đã kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện nghiêm các quy định về an toàn PCCC trước khi cho dân vào ở.
Phập phồng vào ở
Nhiều chủ đầu tư bất chấp tính mạng người dân - ảnh 1
Phương án đảm bảo an toàn PCCC chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu mà đưa người dân vào ở là rất ẩu, vi phạm quy định pháp luật. UBND TP yêu cầu Cảnh sát PCCC TP phối hợp các quận, huyện, sở ngành liên quan kiểm tra, chấn chỉnh ngay
Ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM
Nhiều chủ đầu tư bất chấp tính mạng người dân - ảnh 2
Tiếp xúc với chúng tôi, chị Thanh - một cư dân tại đây nói rằng chị rất lo lắng, luôn nơm nớp lo sợ sự cố cháy tại chung cư có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra. “Hôm đó đang vào đêm tối tôi nghe mọi người tại chung cư la hét chạy tán loạn tìm cách thoát thân xuống đất. May mắn là chỉ cháy ở tầng 11 và Cảnh sát PCCC đến kịp giải cứu dân chứ nếu cháy ở tầng 24 thì không biết hậu quả sẽ như thế nào nữa bởi hiện nay các phương tiện PCCC chưa vươn tới tầm cao này. Nếu cháy người dân chỉ có nước chịu chết”.
Sự cố cháy nổ cũng đã xảy ra tại chung cư Cao Ốc Xanh do Công ty xây dựng số 8 làm chủ đầu tư tại Q.9, Ngọc Phương Nam (Q.8)...
Theo Cảnh sát PCCC, chung cư Cao Ốc Xanh chưa thi công hoàn tất hệ thống PCCC đã đưa dân vào ở hơn một năm qua. Chung cư này cao 19 tầng với 147 nhà, tại tầng gửi xe các trang thiết bị về PCCC đang thi công dở dang. Theo anh P., một người dân sống tại chung cư này kể, anh mua nhà tại chung cư Cao Ốc Xanh từ năm 2007, chủ đầu tư hứa hẹn năm 2009 sẽ giao nhà. Thế nhưng đến cuối năm 2014 chủ đầu tư mới hoàn thiện cơ bản, hơn 100 hộ dân đã đấu tranh, cải tạo lại để ở hoặc cho thuê. “Khi chúng tôi vào ở thì chủ đầu tư vẫn đồng ý nhưng trang thiết bị PCCC tại đây chưa lắp đặt xong, có sự cố cháy nổ xảy ra thì chúng tôi không biết sao nữa?”, anh P. lo lắng.
Trong 12 công trình chưa lắp đặt đủ và chưa nghiệm thu PCCC đã cho người dân vào ở có chung cư Hùng Vương (Q.5) và chung cư Nguyễn Quyền (Q.Bình Tân) thi công không đúng với bản vẽ thiết kế đã được thẩm duyệt về PCCC. Vậy nhưng chủ đầu tư đã đưa người dân vào sinh sống. Cảnh sát PCCC nhiều lần kiểm tra, xử phạt và có văn bản kiến nghị gửi tới chủ đầu tư yêu cầu khắc phục và báo cáo lên UBND TP.HCM xử lý. Thế nhưng cho đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có giải pháp khắc phục những sai phạm.
Nhiều chủ đầu tư bất chấp tính mạng người dân - ảnh 3
Chủ đầu tư "chày cối"
Nhà cao trên 100 m nên có bãi đáp trực thăng
“TP đã trang bị cho lực lượng PCCC nhiều phương tiện hiện đại để chữa cháy nhà cao tầng, như xe thang chữa cháy về lý thuyết có thể vươn đến tầng 18, nhưng trong thực tế nếu xảy ra cháy thì có thể tầm với sẽ thấp hơn do khó tiếp cận mục tiêu. Do đó, để PCCC cho các tòa nhà cao tầng TP nên trang bị máy bay trực thăng chữa cháy cho Sở Cảnh sát PCCC”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nêu ý kiến.
Đối với các chung cư cao hơn 100 m, lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TP đề xuất nên có bãi đáp trực thăng, khu vực lánh nạn trên mỗi tòa nhà để phục vụ công tác PCCC.
Liên quan đến trách nhiệm về vụ cháy tại chung cư HQC Plaza khiến hàng trăm người dân hoảng hốt, trung tá Đỗ Văn Kháng, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC H.Bình Chánh, cho biết trước thời điểm xảy ra vụ cháy 2 tháng, đơn vị này đã kiểm tra, phát hiện sai phạm, đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị chủ đầu tư phải khắc phục sai phạm. Trong lúc chủ đầu tư đang hoàn thiện PCCC theo yêu cầu thì xảy ra vụ cháy. Sau khi vụ việc xảy ra, Cảnh sát PCCC yêu cầu chủ đầu tư đưa người dân ra khỏi block 4 của chung cư và nhanh chóng hoàn thiện lắp đặt các trang thiết bị PCCC.
Thượng tá Phan Minh Quyền, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Q.9 thừa nhận việc chung cư Cao Ốc Xanh chưa thi công hoàn tất hệ thống PCCC đã đưa dân vào ở là sai phạm nghiêm trọng và rất nguy hiểm đến tính mạng người dân khi có cháy nổ xảy ra. Theo thượng tá Quyền, Cảnh sát PCCC đã phối hợp với chính quyền địa phương, UBND TP nhiều lần kiểm tra, lập biên bản xử lý. Thế nhưng chủ đầu tư không hợp tác, hiện đơn vị này đã kiến nghị lên UBND TP về trường hợp này để tìm cách xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân. Trong khi đó lãnh đạo UBND Q.9 cho biết trong thời gian tới sẽ có những biện pháp kiên quyết với các sai phạm tại chung cư Cao Ốc Xanh.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP, cũng cho rằng việc một số chủ đầu tư cho cư dân vào ở khi chưa hoàn thiện hệ thống PCCC là hết sức nguy hiểm, cần phải xử lý nghiêm. Để xảy ra chuyện này, một phần lỗi thuộc chủ đầu tư nhưng cơ quan chức năng cũng có trách nhiệm khi cấp phép cho các chung cư cao tầng trong những con hẻm nhỏ, thiếu đường dành cho xe chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy nổ, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn khi không có lối thoát hiểm cho cư dân.
Theo đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi đưa công trình chưa đảm bảo về an toàn PCCC vào hoạt động. Thời gian qua Cảnh sát PCCC liên tục kiểm tra và phát hiện nhiều công trình chung cư, cao ốc chưa hoàn thiện, nghiệm thu về PCCC đã đưa dân vào ở. Ngoài việc xử lý hành chính, yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục, Cảnh sát PCCC đã báo cáo lên UBND TP để có biện pháp xử lý nghiêm.
Tiếp nhận thông tin PV Thanh Niên chuyển đến, ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TP nói ngay: “Phương án đảm bảo an toàn PCCC chưa hoàn thiện, chưa được nghiệm thu mà đưa người dân vào ở là rất ẩu, vi phạm quy định pháp luật. UBND TP yêu cầu Cảnh sát PCCC TP phối hợp các quận, huyện, sở ngành liên quan kiểm tra, chấn chỉnh ngay”.

Công Nguyên - Đình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tiêu điểm trong tháng
icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Vinhomes Golden River là một bom tấn hoành tráng về độ xa xỉ, tiện nghi và đẳng cấp cũng như hơi hướng thời thượng mà tác phẩm này thổi vào lòng thành phố. Vị trí kim cương đẹp như mơ và tiện ích chất lượng vàng cùng hòa quyện trong mô hình “thành phố trong lòng thành phố” mang đến một không gian sống kết hợp với nghỉ dưỡng chỉ trong một khu vực.

Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR

Dù là một dự án đắt đỏ nhưng với cơ hội vàng mở ra đã khiến các Ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc. Cụ thể, Ngân hàng Techcombank cung cấp gói vay hỗ trợ đến 70% giá trị căn hộ đã bao gồm thuế và chi phí bảo trì theo HĐMB
•    Khách hàng tùy chọn khoản vay trong thời gian ngắn từ 3-5 năm, thời gian ân hạn trả gốc trong 24 tháng với số gốc phải trả sau đó được tính theo cơ chế của khoản vay 20 năm.
•    Đối với các khoản vay dài hạn, chế độ ưu đãi về lãi suất vượt trội hơn và ân hạn trả gốc chỉ trong 12 tháng đầu tiên.
•    Áp dụng lãi suất 0% tối đa 20 tháng.
•    Thời gian vay tối đa 25 năm.
•    Điều kiện thẩm định hồ sơ vay đơn giản và linh hoạt theo quy định hiện hành của Nhà nước đối với sản phẩm.
•    Hưởng chiết khấu bằng mức lãi suất phải trả Ngân hàng khi thanh toán sớm trong thời gian trước hạn căn cứ theo hợp đồng tín dụng.
•    Miễn phí trả nợ trước hạn lên đến 210 tháng.

#4 Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR (2)

Cùng lúc đó, Ngân hàng Vietinbank cũng vào cuộc và lập ra những chính sách đãi hỗ trợ vay vốn lên đến 75% giá trị sản phẩm tại Vinhomes Golden River và áp dụng ưu đãi lãi suất linh hoạt, hấp dẫn theo thời hạn vay:
•    Với kỳ hạn vay vốn từ 24 tháng – dưới 60 tháng, lãi suất phải trả là 4,99% (cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân) hoặc trả lãi suất 6,49%/năm.
•    Khoản vay mua Vinhome Central Park từ 60 tháng – dưới 120 tháng, lãi suất cố định là 7,49%/năm (trong 24 tháng đầu kể từ ngày giải ngân).
•    Với khoản vay ưu đãi thời gian vay 120 tháng trở lên, lãi suất cố định là 8,29% (ưu đãi trong 36 tháng đầu) hoặc 9,39% (trong 60 tháng đầu)

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 

Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Vinhomes Golden River được giới săn nhà đất thạo tin kháo nhau về một vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” và tứ cận Metro đẹp như tạc ngay trong lòng trung tâm Sài Gòn. Chính bởi vị trí đắc địa  này mà trong ngày đầu tiên giới thiệu, số căn hộ được ra bán và đặt chỗ tại Vinhomes Golden River đã vượt quá mong đợi và gần như đi đến cháy hàng.
•    Nhất cận thị: Dự án Vinhomes Golden River nằm ngay trong trung tâm thành phố, nơi có khối lượng mua bán, trao đổi, kinh doanh,… lớn nhất Sài Gòn. Quận 1 còn là nơi tập trung đa số người nước ngoài, các cao ốc, văn phòng công ty đại diện, đây là nơi được xem là có mật độ dân số khá cao.

vinhomes golden river 9

•    Nhị cận giang: Dòng sông Sài Gòn êm đềm, lặng lờ uốn lượn trong lòng thành phố được xem là cảnh quan thiên nhiên quan trọng nhất tại Sài Gòn, là niềm tự hào và là hơi thở của người Sài Gòn. Vinhomes Golden River có một mặt hướng sông Sài Gòn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình đô thị sinh thái ven sông và tận dụng thiết kế tầm cao cho những căn hộ hướng nhìn thênh thang, đắt giá về phía sông Sài Gòn, mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
•    Tam cận lộ: Vinhomes Golden River sở hữu ba mặt lộ giới rộng mênh mông là tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Đồng Khởi. Đây chính là ba hướng huyết mạch nối trung tâm Sài Gòn với các quận lân cận trong thành phố. Ba tuyến đường này nổi tiếng với những hàng cây cổ thụ xanh um rợp bóng mát.
Và một yếu tố chỉ là để nói vui nhưng lại là một lợi thế mà ít công trình nào có được chính là nhà ga số 3 tuyến Metro số 1 được đặt ngầm ngay trong khuôn viên dự án Vinhomes Golden River. Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của Vingroup khi đón đầu được xu thế xây dựng dọc tuyến Metro của thành phố.

vinhomes golden river 3

Vinhomes Golden River gồm 16 tòa cao ốc, 3 khu tòa căn hộ với điểm nhấn tòa 60 tầng, được đặt tên theo phong cách sang trọng và mang nhiều ý nghĩa.
•    Khu THE AQUA: Cái tên nói lên tầm nhìn đắt giá của tòa căn hộ này. Đây là nơi tập trung những căn hộ cao cấp dành cho những người yêu sông nước với cái nhìn rộng và bao quát toàn cảnh sông Sài Gòn và kênh Thị Nghè.
•    Khu THE FRONT: Đây là khu tập hợp các tòa căn hộ nằm cạnh điểm nhấn trung tâm của cả công trình Vinhomes Golden River này, chính là tòa nhà cao 60 tầng.
•    Khu THE LUXURY: Cái tên đã nói lên mức độ siêu sang trọng và hoành tráng cho toàn phân khu toàn căn hộ ở đây.
 

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Dự án Vinhomes Golden River, với diện tích quy hoạch gần 25,3ha, nép mình bên con sông mang giá trị cảng quan đặc sắc nhất Sài Gòn, mở ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và nhiều công trình phục vụ thưởng lãm, nghỉ dưỡng. Đây là một sự kết hợp “n trong 1” độc đáo của khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn này.
 

vinhomes golden river 11


Đến với Vinhomes Golden River để đắm mình vào một không gian sống xanh, vô cùng trong lành và sạch sẽ giữa lòng Sài Gòn khói bụi, ô nhiềm. Vinhomes Golden River không tận dụng hết diện tích mặt bằng cho toàn bộ công trình xây dựng mà chú trong vào yếu tố phát triển cảnh quan. Nằm bên bờ sông Sài Gòn uốn lượn hiền lành, Vinhomes Golden River đang hướng mình thành một đô thị sinh thái ven sông để cư dân tại đây có thể tận hưởng cuộc sống như đang trong các kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều công viên cây xanh và vườn hoa rực rỡ sẽ được hình thành, chạy dọc theo con đường đi bộ ven sông được Vingroup quy hoạch khang trang và sạch sẽ hơn. Các quảng trường, bãi cỏ sẽ được phân bổ nhiều diện tích hơn khi các tòa căn hộ đều được quy hoạch ở tầm cao. Các công trình hệ thống dịch vụ ngay tại khuôn viên dự án như trung tâm thương mại Vincom, trường liên cấp chất lượng cai Vinschool, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec,… ngoài việc được “hưởng sái” các khu vực cảnh quan chung trong nội khu, còn được trang bị thêm những khuôn viên cây xanh và bãi cỏ riêng của mình. Như trường liên cấp chất lượng cao Vinschool sẽ có một nơi chuyên để đưa đón học sinh, khu vườn học ngoài trời, bãi cỏ,… Một không gian sống ngập sắc xanh trong lành  cho cảm giác như một kỳ nghỉ dưỡng sang trọng ngay chính tại căn hộ của mình.
Căn hộ Vinhomes Golden River có thể ký gửi và cho thuê hoặc sang nhượng, chuyển nhượng,... lại, hãy tìm một chuyên viên tư vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm để họ giúp mình làm điều đó.

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Đang làm mưa làm gió tại thị trường bất động sản phía Nam nói chung và tại Sài Gòn nói riêng, dự án Vinhomes Golden River khiến các nhà đầu tư chao đảo, phải neo vốn, chờ đợi thời cơ rót vào dự án và các đại lý bất động sản lại đứng ngồi không yên với những đợt mở bán sản phẩm để có được những căn hộ với tầm nhìn cực chất. Thuộc đại lý F1 Khải Hoàn Land của những dự án do Vingruop làm Chủ Đầu tư, Trí Tâm cam kết luôn tận tình trong tư vấn, giúp khách hàng giành lấy những cơ hội đầu tư chắc chắn sinh lợi trong dự án Vinhomes Golden River. Lựa chọn Trí Tâm là một lựa chon chuyên nghiệp, chọn Trí Tâm là bạn đã có được một sản phẩm với tầm nhìn và vị trí như mơ.
 

vinhomes golden river 7


Rất khó để mua được một sản phẩm trong tổng thể một dự án bất động sản có chất lượng cả về vị trí và tầm nhìn nếu không thông qua một đại lý chuyên nghiệp và uy tín. Những đại lý F1 thường có liên hệ chặt chẽ với những bộ phận có trách nhiệm trong dự án, là người nắm bắt và đón đầu những thông tin ngay trước khi được công bố ra thị trường. Trí Tâm là một nhân viên tư vấn dự án chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ đại lý F1 có quan hệ mật thiết với Chủ Đầu tư Vingroup là Khải Hoàn Land. Đây được xem là đại lý uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với các dự án của Vingroup. Khách hàng đa phần tiềm đến đây để giữ cho mình những sản phẩm cực chất nhất về vị trí, tầm nhìn,… với chi phí tiết kiệm nhất.
Trí Tâm cam kết không chỉ mang đến những căn hộ như ý với giá cả hợp lý mà còn đảm bảo tư vấn đúng thời điểm và chiến thuật trong đầu tư bất động sản. Khách hàng của Trí Tâm không chỉ là những người mua căn hộ để ở mà còn là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tìm đến để được Trí Tâm tận tình tư vấn với phong thái chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tận tâm nhất. Trí Tâm luôn khiến khách hàng hài lòng và vững tin khi đặt hết sự kỳ vọng về một sản phẩm sẽ mang lại món lợi đáng kể từ bất động sản.
Để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ Trí Tâm qua hotline 0902 529 795.
Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

 

Bình luận

icon formNHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
NHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây