Sẽ công khai các dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

Thứ năm - 06/10/2016 22:07

Sẽ công khai các dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

Sẽ công khai các dự án bất động sản thế chấp ngân hàng
Tại hội thảo "Bảo vệ quyền lợi người mua nhà, minh bạch hóa thị trường bất động sản" do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 14.6, rất nhiều giải pháp đã được đưa ra để bảo vệ người mua nhà, trong đó có việc cơ quan chức năng sẽ công khai các thông tin về pháp lý dự án, chủ đầu tư cầm cố, thế chấp dự án hay không...
Tại hội thảo 'Bảo vệ quyền lợi người mua nhà, minh bạch hóa thị trường bất động sản' do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 14.6, rất nhiều giải pháp đã được đưa ra để bảo vệ người mua nhà, trong đó có việc cơ quan chức năng sẽ công khai các thông tin về pháp lý dự án, chủ đầu tư cầm cố, thế chấp dự án hay không...
“Con sâu làm rầu nồi canh”
Liên quan đến những lùm xùm gần đây tại dự án , Bảy Hiền Tower (Q.Tân Bình, TP.HCM), Gia Phú (Q.Thủ Đức), Vạn Hưng Phát (Q.8) hay Petrovietnam Landmark (Q.2)... các doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) tỏ ra bức xúc bởi chỉ một vài công ty, một vài dự án làm ăn lôm côm, chụp giật đã làm ảnh hưởng đến cả thị trường, gây tâm lý lo lắng cho khách hàng. Theo các DN, đó cũng chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”, bởi hiện nay chỉ tính riêng tại TP.HCM đang triển khai mấy trăm dự án với hàng chục ngàn căn hộ, nền đất. Đa số trong đó là các chủ đầu tư chuyên nghiệp, minh bạch, mang lại lợi ích cho khách hàng và góp phần làm đẹp bộ mặt đô thị.
Ông Lương Sĩ Khoa, Phó tổng giám đốc Công ty An Gia, cho biết dự án The Harmona, Bảy Hiền Tower... đã làm giao dịch mua bán trên thị trường giảm đáng kể. Hiện công ty ông đang phát triển 5 dự án và yếu tố pháp lý luôn được đặt lên hàng đầu. Có một yếu tố cũng ảnh hưởng mạnh đến tiến độ dự án, theo ông Khoa, đó là tài chính.
Nhiều dự án vì trục trặc tài chính nên đã ảnh hưởng nặng nề đến tiến độ thực hiện, tiến độ giao nhà. Vì vậy, chủ đầu tư có năng lực tài chính vững mạnh thì mới đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Ở An Gia, do được Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) đầu tư 200 triệu USD nên các dự án luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng như cam kết với khách hàng.

tin liên quan

Sáng 1.6, hàng trăm cư dân tại chung cư Bảy Hiền Tower (Q.Tân Bình, TP.HCM) do công ty Long Hưng Phát làm chủ đầu tư nháo nhác khi toàn bộ chung cư bị cắt điện, nước.
“Công ty chuẩn bị bàn giao nhà tại dự án The Garden cho khách hàng nhưng sẵn sàng cắt giảm lợi nhuận, bỏ ra thêm 100 tỉ đồng để nâng cấp đồng bộ tiện ích nội khu và trang bị vật liệu, thiết bị nội thất cao cấp cho khách hàng. Đây là những thiết bị nằm ngoài hợp đồng đã ký kết, công ty làm thêm. Mỗi công ty cố gắng trong khả năng có thể nhất sẽ góp phần làm thị trường tốt hơn, minh bạch hơn. Lấy lại niềm tin cho khách hàng”, ông Khoa nhấn mạnh.
Ông Lê Trọng Khương, Phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp, cho biết do tạo được uy tín với khách hàng nên mỗi năm công ty bán hàng ngàn sản phẩm, triển khai nhiều dự án. Để làm được điều này, công ty phải phân bổ tài chính, nhân lực và đội ngũ thi công cho từng dự án để làm sao khách hàng nhận được căn hộ đúng như cam kết về thời gian và chất lượng. Tuy nhiên, để giảm giá bán, giảm chi phí đầu tư, theo ông Khương, cơ quan chức năng cần đẩy nhanh thời gian cấp phép xây dựng. Rà soát lại các dự án đang “trùm mền”, không nên truy cứu quá khứ mà cho DN lên phương án khắc phục hoặc cho các DN khác đủ điều kiện hỗ trợ. Nếu không dự án nợ sẽ càng chồng chất, làm càng khó. Thiệt thòi lớn nhất vẫn là khách hàng khi mua nhiều năm mà không được nhận nhà.
Cũng đề cập đến việc làm sao để khách hàng yên tâm, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty SonKim Land, cho biết tại dự án Gateway Thảo Điền, công ty không chỉ chăm chút tỉ mỉ đến thiết kế mà vấn đề pháp lý, tiến độ xây dựng cũng được đặt lên hàng đầu. Hiện dự án Gateway Thảo Điền đã được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán hàng, ký kết với ngân hàng đứng ra bảo lãnh cho khách hàng, dự án đã có sổ đỏ và đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Khách hàng khi ký hợp đồng sẽ dùng hợp đồng mẫu do nhà nước quy định. Hiện dự án đã xây đến tầng 6 và được khách hàng đón nhận vì pháp lý đầy đủ, thiết kế đẹp và tiến độ xây dựng đảm bảo.

tin liên quan

Mua nhà nhưng dọn vào ở thì bị 'đuổi' vì dự án sai phạm, bị cưỡng chế; căn hộ của mình nhưng sổ đỏ bị chủ đầu tư cầm cố... là những rủi ro rình rập người dân ở nhiều nơi.
Cấp phép một cửa liên thông
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho rằng những sự cố thời gian qua chỉ xảy ra ở những dự án làm trong giai đoạn BĐS nóng sốt năm 2006 - 2007, khi đó nhà nhà làm dự án, người người làm dự án. Chủ đầu tư lấy tiền của khách hàng đem mua đất ở dự án khác nên khi thị trường đóng băng thì những dự án này gặp khó khăn, từ đó chủ đầu tư phải làm bậy. Tuy nhiên hầu hết những chủ đầu tư mới hiện nay như Vingroup, Đại Quang Minh, Novaland, Hưng Thịnh, An Gia, SonKim Land... là các DN rất có trách nhiệm với người tiêu dùng, luôn chú trọng làm những gì tốt nhất cho khách hàng.
Trước những lo lắng của người dân, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP, cho biết sẽ kiểm soát chặt việc thế chấp dự án của chủ đầu tư để đảm bảo quyền lợi các bên. Khi chủ đầu tư thế chấp đất và tài sản hình thành trong tương lai cho ngân hàng hay có sự biến động nào phải cập nhật vào sổ đỏ. “Sở sẽ chỉ đạo văn phòng đăng ký đất đai TP công khai thông tin thế chấp dự án của các dự án để khách hàng nắm được. Điều này giúp người mua căn hộ biết được pháp lý dự án, giảm trừ rủi ro”, ông Thắng cho hay.
Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm, kể cả cán bộ công chức liên quan, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của. TP đã chỉ đạo rất rõ và quyết liệt trong năm 2016 Sở Xây dựng phải làm cho được cấp giấy phép một cửa liên thông. Hiện nay đang đi nhiều cửa, nhiều loại giấy tờ, mất đến 2 năm. Nên việc cấp giấy phép một cửa liên thông sẽ giảm chi phí đầu tư, giảm giá thành, cho người dân dễ dàng mua nhà ở. Rút ngắn thủ tục đầu tư, phân cấp ủy quyền cho quận huyện trong việc duyệt dự án đầu tư. “Sở đã tham mưu cho TP thành lập tổ công tác để giải quyết vướng mắc kịp thời tại các dự án, xử lý các chủ đầu tư sai phạm chứ không cần phải chờ đưa lên lãnh đạo TP”, ông Tuấn cho hay.
Xây dựng thông tư về minh bạch hóa thị trường BĐS
Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Cục phó Cục Phát triển nhà và Thị trường BĐS, Bộ Xây dựng, cho biết mấy vụ việc vừa qua, nguyên nhân xuất phát từ các giai đoạn trước, khi mà luật pháp còn nhiều cái thiếu, chưa xác định cụ thể trách nhiệm của các cơ quan quản lý. Nhưng hiện nay đã quy định cụ thể về quyền hạn và trách nhiệm của các bên. Luật cũng đã quy định, khi huy động vốn, đủ điều kiện bán hàng cũng phải có văn bản cho phép của Sở Xây dựng, rồi phải có ngân hàng bảo lãnh mới được bán nhà. Bộ cũng đang xây dựng thông tư về minh bạch hóa thị trường BĐS khi các thông tin về số lượng bao nhiêu dự án đang triển khai, bán như thế nào, pháp lý ra sao, dự án thế chấp như thế nào... đều được công khai để người dân nắm và quyết định có mua BĐS ở dự án đó hay không.
 

tin liên quan

Sáng 1.6, nhiều cư dân tại (Q.Tân Bình, TP.HCM) do Công ty Long Hưng Phát làm chủ đầu tư nháo nhác khi toàn bộ chung cư bị cắt điện, nước.

Đình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tiêu điểm trong tháng
icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Vinhomes Golden River là một bom tấn hoành tráng về độ xa xỉ, tiện nghi và đẳng cấp cũng như hơi hướng thời thượng mà tác phẩm này thổi vào lòng thành phố. Vị trí kim cương đẹp như mơ và tiện ích chất lượng vàng cùng hòa quyện trong mô hình “thành phố trong lòng thành phố” mang đến một không gian sống kết hợp với nghỉ dưỡng chỉ trong một khu vực.

Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR

Dù là một dự án đắt đỏ nhưng với cơ hội vàng mở ra đã khiến các Ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc. Cụ thể, Ngân hàng Techcombank cung cấp gói vay hỗ trợ đến 70% giá trị căn hộ đã bao gồm thuế và chi phí bảo trì theo HĐMB
•    Khách hàng tùy chọn khoản vay trong thời gian ngắn từ 3-5 năm, thời gian ân hạn trả gốc trong 24 tháng với số gốc phải trả sau đó được tính theo cơ chế của khoản vay 20 năm.
•    Đối với các khoản vay dài hạn, chế độ ưu đãi về lãi suất vượt trội hơn và ân hạn trả gốc chỉ trong 12 tháng đầu tiên.
•    Áp dụng lãi suất 0% tối đa 20 tháng.
•    Thời gian vay tối đa 25 năm.
•    Điều kiện thẩm định hồ sơ vay đơn giản và linh hoạt theo quy định hiện hành của Nhà nước đối với sản phẩm.
•    Hưởng chiết khấu bằng mức lãi suất phải trả Ngân hàng khi thanh toán sớm trong thời gian trước hạn căn cứ theo hợp đồng tín dụng.
•    Miễn phí trả nợ trước hạn lên đến 210 tháng.

#4 Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR (2)

Cùng lúc đó, Ngân hàng Vietinbank cũng vào cuộc và lập ra những chính sách đãi hỗ trợ vay vốn lên đến 75% giá trị sản phẩm tại Vinhomes Golden River và áp dụng ưu đãi lãi suất linh hoạt, hấp dẫn theo thời hạn vay:
•    Với kỳ hạn vay vốn từ 24 tháng – dưới 60 tháng, lãi suất phải trả là 4,99% (cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân) hoặc trả lãi suất 6,49%/năm.
•    Khoản vay mua Vinhome Central Park từ 60 tháng – dưới 120 tháng, lãi suất cố định là 7,49%/năm (trong 24 tháng đầu kể từ ngày giải ngân).
•    Với khoản vay ưu đãi thời gian vay 120 tháng trở lên, lãi suất cố định là 8,29% (ưu đãi trong 36 tháng đầu) hoặc 9,39% (trong 60 tháng đầu)

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 

Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Vinhomes Golden River được giới săn nhà đất thạo tin kháo nhau về một vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” và tứ cận Metro đẹp như tạc ngay trong lòng trung tâm Sài Gòn. Chính bởi vị trí đắc địa  này mà trong ngày đầu tiên giới thiệu, số căn hộ được ra bán và đặt chỗ tại Vinhomes Golden River đã vượt quá mong đợi và gần như đi đến cháy hàng.
•    Nhất cận thị: Dự án Vinhomes Golden River nằm ngay trong trung tâm thành phố, nơi có khối lượng mua bán, trao đổi, kinh doanh,… lớn nhất Sài Gòn. Quận 1 còn là nơi tập trung đa số người nước ngoài, các cao ốc, văn phòng công ty đại diện, đây là nơi được xem là có mật độ dân số khá cao.

vinhomes golden river 9

•    Nhị cận giang: Dòng sông Sài Gòn êm đềm, lặng lờ uốn lượn trong lòng thành phố được xem là cảnh quan thiên nhiên quan trọng nhất tại Sài Gòn, là niềm tự hào và là hơi thở của người Sài Gòn. Vinhomes Golden River có một mặt hướng sông Sài Gòn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình đô thị sinh thái ven sông và tận dụng thiết kế tầm cao cho những căn hộ hướng nhìn thênh thang, đắt giá về phía sông Sài Gòn, mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
•    Tam cận lộ: Vinhomes Golden River sở hữu ba mặt lộ giới rộng mênh mông là tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Đồng Khởi. Đây chính là ba hướng huyết mạch nối trung tâm Sài Gòn với các quận lân cận trong thành phố. Ba tuyến đường này nổi tiếng với những hàng cây cổ thụ xanh um rợp bóng mát.
Và một yếu tố chỉ là để nói vui nhưng lại là một lợi thế mà ít công trình nào có được chính là nhà ga số 3 tuyến Metro số 1 được đặt ngầm ngay trong khuôn viên dự án Vinhomes Golden River. Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của Vingroup khi đón đầu được xu thế xây dựng dọc tuyến Metro của thành phố.

vinhomes golden river 3

Vinhomes Golden River gồm 16 tòa cao ốc, 3 khu tòa căn hộ với điểm nhấn tòa 60 tầng, được đặt tên theo phong cách sang trọng và mang nhiều ý nghĩa.
•    Khu THE AQUA: Cái tên nói lên tầm nhìn đắt giá của tòa căn hộ này. Đây là nơi tập trung những căn hộ cao cấp dành cho những người yêu sông nước với cái nhìn rộng và bao quát toàn cảnh sông Sài Gòn và kênh Thị Nghè.
•    Khu THE FRONT: Đây là khu tập hợp các tòa căn hộ nằm cạnh điểm nhấn trung tâm của cả công trình Vinhomes Golden River này, chính là tòa nhà cao 60 tầng.
•    Khu THE LUXURY: Cái tên đã nói lên mức độ siêu sang trọng và hoành tráng cho toàn phân khu toàn căn hộ ở đây.
 

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Dự án Vinhomes Golden River, với diện tích quy hoạch gần 25,3ha, nép mình bên con sông mang giá trị cảng quan đặc sắc nhất Sài Gòn, mở ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và nhiều công trình phục vụ thưởng lãm, nghỉ dưỡng. Đây là một sự kết hợp “n trong 1” độc đáo của khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn này.
 

vinhomes golden river 11


Đến với Vinhomes Golden River để đắm mình vào một không gian sống xanh, vô cùng trong lành và sạch sẽ giữa lòng Sài Gòn khói bụi, ô nhiềm. Vinhomes Golden River không tận dụng hết diện tích mặt bằng cho toàn bộ công trình xây dựng mà chú trong vào yếu tố phát triển cảnh quan. Nằm bên bờ sông Sài Gòn uốn lượn hiền lành, Vinhomes Golden River đang hướng mình thành một đô thị sinh thái ven sông để cư dân tại đây có thể tận hưởng cuộc sống như đang trong các kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều công viên cây xanh và vườn hoa rực rỡ sẽ được hình thành, chạy dọc theo con đường đi bộ ven sông được Vingroup quy hoạch khang trang và sạch sẽ hơn. Các quảng trường, bãi cỏ sẽ được phân bổ nhiều diện tích hơn khi các tòa căn hộ đều được quy hoạch ở tầm cao. Các công trình hệ thống dịch vụ ngay tại khuôn viên dự án như trung tâm thương mại Vincom, trường liên cấp chất lượng cai Vinschool, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec,… ngoài việc được “hưởng sái” các khu vực cảnh quan chung trong nội khu, còn được trang bị thêm những khuôn viên cây xanh và bãi cỏ riêng của mình. Như trường liên cấp chất lượng cao Vinschool sẽ có một nơi chuyên để đưa đón học sinh, khu vườn học ngoài trời, bãi cỏ,… Một không gian sống ngập sắc xanh trong lành  cho cảm giác như một kỳ nghỉ dưỡng sang trọng ngay chính tại căn hộ của mình.
Căn hộ Vinhomes Golden River có thể ký gửi và cho thuê hoặc sang nhượng, chuyển nhượng,... lại, hãy tìm một chuyên viên tư vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm để họ giúp mình làm điều đó.

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Đang làm mưa làm gió tại thị trường bất động sản phía Nam nói chung và tại Sài Gòn nói riêng, dự án Vinhomes Golden River khiến các nhà đầu tư chao đảo, phải neo vốn, chờ đợi thời cơ rót vào dự án và các đại lý bất động sản lại đứng ngồi không yên với những đợt mở bán sản phẩm để có được những căn hộ với tầm nhìn cực chất. Thuộc đại lý F1 Khải Hoàn Land của những dự án do Vingruop làm Chủ Đầu tư, Trí Tâm cam kết luôn tận tình trong tư vấn, giúp khách hàng giành lấy những cơ hội đầu tư chắc chắn sinh lợi trong dự án Vinhomes Golden River. Lựa chọn Trí Tâm là một lựa chon chuyên nghiệp, chọn Trí Tâm là bạn đã có được một sản phẩm với tầm nhìn và vị trí như mơ.
 

vinhomes golden river 7


Rất khó để mua được một sản phẩm trong tổng thể một dự án bất động sản có chất lượng cả về vị trí và tầm nhìn nếu không thông qua một đại lý chuyên nghiệp và uy tín. Những đại lý F1 thường có liên hệ chặt chẽ với những bộ phận có trách nhiệm trong dự án, là người nắm bắt và đón đầu những thông tin ngay trước khi được công bố ra thị trường. Trí Tâm là một nhân viên tư vấn dự án chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ đại lý F1 có quan hệ mật thiết với Chủ Đầu tư Vingroup là Khải Hoàn Land. Đây được xem là đại lý uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với các dự án của Vingroup. Khách hàng đa phần tiềm đến đây để giữ cho mình những sản phẩm cực chất nhất về vị trí, tầm nhìn,… với chi phí tiết kiệm nhất.
Trí Tâm cam kết không chỉ mang đến những căn hộ như ý với giá cả hợp lý mà còn đảm bảo tư vấn đúng thời điểm và chiến thuật trong đầu tư bất động sản. Khách hàng của Trí Tâm không chỉ là những người mua căn hộ để ở mà còn là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tìm đến để được Trí Tâm tận tình tư vấn với phong thái chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tận tâm nhất. Trí Tâm luôn khiến khách hàng hài lòng và vững tin khi đặt hết sự kỳ vọng về một sản phẩm sẽ mang lại món lợi đáng kể từ bất động sản.
Để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ Trí Tâm qua hotline 0902 529 795.
Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

 

Bình luận

icon formNHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
NHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây