Chạy đua giải ngân gói 30.000 tỉ trước giờ G

Thứ tư - 16/11/2016 09:43

Chạy đua giải ngân gói 30.000 tỉ trước giờ G

Chạy đua giải ngân gói 30.000 tỉ trước giờ G
Trước thông tin từ ngày 1.6.2016 những khoản giải ngân sau đó sẽ phải chịu mức lãi vay theo lãi suất thương mại chứ không được hưởng lãi suất ưu đãi 5%/năm trong thời gian 15 năm, nhiều khách hàng đang hối thúc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân trước ngày 1.6.2016 để được hưởng trọn lãi suất ưu đãi.
Kiến nghị giải ngân sớm
Sẽ rất nguy hiểm cho khách hàng nếu trả hết tiền cho chủ đầu tư mà dự án vẫn chưa giao nhà. Nếu dự án vì một lý do nào đó không thể tiếp tục triển khai thì khách hàng sẽ mất cả chì lẫn chài khi tiền đã giao hết, nhà thì chưa thấy đâu mà còn phải trả tiền gốc và lãi suất cho ngân hàng mỗi tháng
Luật sư Nguyễn Văn Trường
Chị Thy, một khách hàng được vay vốn trong gói tín dụng 30.000 tỉ đồng để mua căn hộ thương mại tại Q.7 (TP.HCM), cho biết chị mua căn hộ vào cuối năm 2015 với mức giá 860 triệu đồng, được vay 700 triệu trong gói 30.000 tỉ đồng. Đến nay chị mới giải ngân được 1 đợt trong khi thời gian đóng gói 30.000 tỉ đồng đã cận kề. Quá lo lắng trước thông tin số tiền giải ngân sau ngày 1.6.2016 phải chịu mức lãi suất theo ngân hàng thương mại quy định chị đã gọi lên chủ đầu tư và được biết, chủ đầu tư đã làm việc và thống nhất với ngân hàng rằng ngân hàng sẽ giải ngân toàn bộ số tiền trong hợp đồng cho chị trước ngày 1.6.2016. Không những thế, chị còn được chủ đầu tư thối lại tiền lãi suất chênh lệch là 1,5%/năm. “Thay vì thực tế tôi chỉ phải đóng theo từng đợt, nhưng ngân hàng giải ngân nguyên một cục nên chủ đầu tư vay lại của khách hàng với lãi suất 6,5%/năm. Phần lãi suất chênh lệch sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản khách hàng. Chủ đầu tư làm như vậy khách hàng cũng được yên tâm”, chị nói.
Tại Công ty địa ốc Hoàng Quân hiện đang triển khai 15 dự án nằm trong gói 30.000 tỉ đồng, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT công ty, cam kết nếu Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng chưa ban hành được chính sách tiếp nối sau ngày 1.6, công ty sẽ vẫn hỗ trợ khách hàng chỉ phải chịu lãi suất 5%/năm cho năm 2016 và lãi suất không lớn hơn 6% cho 15 năm tiếp theo đối với những trường hợp đã ký hợp đồng. Trong lúc chờ hướng dẫn mới, công ty sẵn sàng ký phụ lục hợp đồng với khách hàng để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà.
“Đối với các dự án Hoàng Quân chưa triển khai, 100% dự án sẽ được thực hiện theo quy định mới nhưng không có chuyện phải vay theo lãi suất thương mại, chắc chắn lãi suất vay không vượt quá 6% mà còn có khả năng giảm xuống từ 4,5 - 4,8%. Nếu chính sách ban hành khác đi con số 6% thì công ty sẽ chịu bù lãi suất”, ông Tuấn cam kết.
Trong khi đó, Công ty Nam Long, hiện có khoảng 600 khách hàng mua căn hộ của công ty vay trong gói 30.000 tỉ đồng, cho biết tuy khách hàng chưa có động thái gì nhưng lãnh đạo công ty đang họp ráo riết để tìm hướng hỗ trợ khách hàng theo hướng có lợi.
Nhìn chung, hầu hết khách hàng đều mong muốn được giải ngân hết trước ngày 1.6 để không phải trả lãi suất cao. Như tại dự án Đạt Gia (Q.Thủ Đức, TP.HCM) khách hàng ở đây đang bàn cách cùng nhau kiến nghị với chủ đầu tư và ngân hàng hỗ trợ cho những khách hàng đã vay gói 30.000 tỉ đồng được giải ngân toàn bộ trước ngày 1.6.2016. Nhiều khách hàng mua nhà tại một dự án ở quận 8 cũng đang cùng nhau soạn thảo kiến nghị gửi lên chủ đầu tư và ngân hàng đề bạt nguyện vọng được đẩy nhanh tiến độ giải ngân.
Không chỉ tại TP.HCM, nhiều dự án tại Hà Nội khách hàng cũng đang yêu cầu chủ đầu tư, ngân hàng giải ngân gói tín dụng trước hạn.
Người dân vẫn rủi ro
Tuy nhiên, luật sư Nguyễn Văn Trường, Trưởng văn phòng luật sư Trường, cho rằng việc các khách hàng vì áp lực phải trả lãi vay quá cao sau ngày 1.6.2016 mà yêu cầu ngân hàng và chủ đầu tư đẩy nhanh việc giải ngân hết hợp đồng khi dự án vẫn đang trong quá trình xây dựng, thậm chí nhiều dự án mới đang làm phần móng chứa đựng nhiều rủi ro. Vì nếu đóng tiền vượt quá tiến độ cho chủ đầu tư cũng không khác gì người mua nhà phải "cầm dao đằng lưỡi". Rất có thể doanh nghiệp thu tiền xong dự án vẫn bị chậm tiến độ hoặc không lấy tiền đó xây dựng dự án mà đem tiền đầu tư vào một dự án khác khiến dự án có nguy cơ “đắp mền”.
“Thời gian qua, nhiều dự án mặc dù đã làm xong phần thô nhưng mấy năm nay chưa thể hoàn thành và giao nhà cho khách hàng do hết tiền như dự án Petrovietnam Landmark (Q.2) hay chủ đầu tư đem một căn hộ bán cho một lúc nhiều khách hàng rồi thu tiền bỏ trốn như dự án Vạn Hưng Phát (Q.8, TP.HCM), Gia Phú (Q.Thủ Đức)... Do đó, sẽ rất nguy hiểm cho khách hàng nếu trả hết tiền cho chủ đầu tư mà dự án vẫn chưa giao nhà. Nếu dự án vì một lý do nào đó không thể tiếp tục triển khai thì khách hàng sẽ mất cả chì lẫn chài khi tiền đã giao hết, nhà thì chưa thấy đâu mà còn phải trả tiền gốc và lãi suất cho ngân hàng mỗi tháng”, luật sư Trường phân tích.
Dù muốn được giải ngân sớm nhưng nhiều khách hàng cũng không khỏi lo lắng sợ giao hết tiền vào tay doanh nghiệp làm ăn chụp giật thì rủi ro, thậm chí có nguy cơ mất nhà, ôm nợ. Lo lắng này của người dân là có cơ sở, bởi việc chủ đầu tư sau khi “ôm” được tiền huy động của người dân đã không triển khai dự án đúng như cam kết đã xảy ra rất nhiều. Nhưng họ đang rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan", giải ngân sớm thì sợ mất tiền, mất nhà mà giải ngân trễ thì sợ không trả nổi chi phí lãi vay thương mại quá cao so với thu nhập của mình.
Theo các chuyên gia bất động sản, giải pháp vẹn toàn là khoản tiền giải ngân trước tiến độ của khách hàng có thể giải ngân vào tài khoản nào đó, nhưng ngân hàng vẫn kiểm soát để giải ngân vào công trình đúng tiến độ. Như vậy, người dân vẫn được trả lãi suất ưu đãi mà cũng đỡ lo chủ đầu tư ôm tiền nhưng không thực hiện dự án.

Đình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tiêu điểm trong tháng
icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Vinhomes Golden River là một bom tấn hoành tráng về độ xa xỉ, tiện nghi và đẳng cấp cũng như hơi hướng thời thượng mà tác phẩm này thổi vào lòng thành phố. Vị trí kim cương đẹp như mơ và tiện ích chất lượng vàng cùng hòa quyện trong mô hình “thành phố trong lòng thành phố” mang đến một không gian sống kết hợp với nghỉ dưỡng chỉ trong một khu vực.

Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR

Dù là một dự án đắt đỏ nhưng với cơ hội vàng mở ra đã khiến các Ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc. Cụ thể, Ngân hàng Techcombank cung cấp gói vay hỗ trợ đến 70% giá trị căn hộ đã bao gồm thuế và chi phí bảo trì theo HĐMB
•    Khách hàng tùy chọn khoản vay trong thời gian ngắn từ 3-5 năm, thời gian ân hạn trả gốc trong 24 tháng với số gốc phải trả sau đó được tính theo cơ chế của khoản vay 20 năm.
•    Đối với các khoản vay dài hạn, chế độ ưu đãi về lãi suất vượt trội hơn và ân hạn trả gốc chỉ trong 12 tháng đầu tiên.
•    Áp dụng lãi suất 0% tối đa 20 tháng.
•    Thời gian vay tối đa 25 năm.
•    Điều kiện thẩm định hồ sơ vay đơn giản và linh hoạt theo quy định hiện hành của Nhà nước đối với sản phẩm.
•    Hưởng chiết khấu bằng mức lãi suất phải trả Ngân hàng khi thanh toán sớm trong thời gian trước hạn căn cứ theo hợp đồng tín dụng.
•    Miễn phí trả nợ trước hạn lên đến 210 tháng.

#4 Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR (2)

Cùng lúc đó, Ngân hàng Vietinbank cũng vào cuộc và lập ra những chính sách đãi hỗ trợ vay vốn lên đến 75% giá trị sản phẩm tại Vinhomes Golden River và áp dụng ưu đãi lãi suất linh hoạt, hấp dẫn theo thời hạn vay:
•    Với kỳ hạn vay vốn từ 24 tháng – dưới 60 tháng, lãi suất phải trả là 4,99% (cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân) hoặc trả lãi suất 6,49%/năm.
•    Khoản vay mua Vinhome Central Park từ 60 tháng – dưới 120 tháng, lãi suất cố định là 7,49%/năm (trong 24 tháng đầu kể từ ngày giải ngân).
•    Với khoản vay ưu đãi thời gian vay 120 tháng trở lên, lãi suất cố định là 8,29% (ưu đãi trong 36 tháng đầu) hoặc 9,39% (trong 60 tháng đầu)

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 

Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Vinhomes Golden River được giới săn nhà đất thạo tin kháo nhau về một vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” và tứ cận Metro đẹp như tạc ngay trong lòng trung tâm Sài Gòn. Chính bởi vị trí đắc địa  này mà trong ngày đầu tiên giới thiệu, số căn hộ được ra bán và đặt chỗ tại Vinhomes Golden River đã vượt quá mong đợi và gần như đi đến cháy hàng.
•    Nhất cận thị: Dự án Vinhomes Golden River nằm ngay trong trung tâm thành phố, nơi có khối lượng mua bán, trao đổi, kinh doanh,… lớn nhất Sài Gòn. Quận 1 còn là nơi tập trung đa số người nước ngoài, các cao ốc, văn phòng công ty đại diện, đây là nơi được xem là có mật độ dân số khá cao.

vinhomes golden river 9

•    Nhị cận giang: Dòng sông Sài Gòn êm đềm, lặng lờ uốn lượn trong lòng thành phố được xem là cảnh quan thiên nhiên quan trọng nhất tại Sài Gòn, là niềm tự hào và là hơi thở của người Sài Gòn. Vinhomes Golden River có một mặt hướng sông Sài Gòn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình đô thị sinh thái ven sông và tận dụng thiết kế tầm cao cho những căn hộ hướng nhìn thênh thang, đắt giá về phía sông Sài Gòn, mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
•    Tam cận lộ: Vinhomes Golden River sở hữu ba mặt lộ giới rộng mênh mông là tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Đồng Khởi. Đây chính là ba hướng huyết mạch nối trung tâm Sài Gòn với các quận lân cận trong thành phố. Ba tuyến đường này nổi tiếng với những hàng cây cổ thụ xanh um rợp bóng mát.
Và một yếu tố chỉ là để nói vui nhưng lại là một lợi thế mà ít công trình nào có được chính là nhà ga số 3 tuyến Metro số 1 được đặt ngầm ngay trong khuôn viên dự án Vinhomes Golden River. Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của Vingroup khi đón đầu được xu thế xây dựng dọc tuyến Metro của thành phố.

vinhomes golden river 3

Vinhomes Golden River gồm 16 tòa cao ốc, 3 khu tòa căn hộ với điểm nhấn tòa 60 tầng, được đặt tên theo phong cách sang trọng và mang nhiều ý nghĩa.
•    Khu THE AQUA: Cái tên nói lên tầm nhìn đắt giá của tòa căn hộ này. Đây là nơi tập trung những căn hộ cao cấp dành cho những người yêu sông nước với cái nhìn rộng và bao quát toàn cảnh sông Sài Gòn và kênh Thị Nghè.
•    Khu THE FRONT: Đây là khu tập hợp các tòa căn hộ nằm cạnh điểm nhấn trung tâm của cả công trình Vinhomes Golden River này, chính là tòa nhà cao 60 tầng.
•    Khu THE LUXURY: Cái tên đã nói lên mức độ siêu sang trọng và hoành tráng cho toàn phân khu toàn căn hộ ở đây.
 

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Dự án Vinhomes Golden River, với diện tích quy hoạch gần 25,3ha, nép mình bên con sông mang giá trị cảng quan đặc sắc nhất Sài Gòn, mở ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và nhiều công trình phục vụ thưởng lãm, nghỉ dưỡng. Đây là một sự kết hợp “n trong 1” độc đáo của khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn này.
 

vinhomes golden river 11


Đến với Vinhomes Golden River để đắm mình vào một không gian sống xanh, vô cùng trong lành và sạch sẽ giữa lòng Sài Gòn khói bụi, ô nhiềm. Vinhomes Golden River không tận dụng hết diện tích mặt bằng cho toàn bộ công trình xây dựng mà chú trong vào yếu tố phát triển cảnh quan. Nằm bên bờ sông Sài Gòn uốn lượn hiền lành, Vinhomes Golden River đang hướng mình thành một đô thị sinh thái ven sông để cư dân tại đây có thể tận hưởng cuộc sống như đang trong các kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều công viên cây xanh và vườn hoa rực rỡ sẽ được hình thành, chạy dọc theo con đường đi bộ ven sông được Vingroup quy hoạch khang trang và sạch sẽ hơn. Các quảng trường, bãi cỏ sẽ được phân bổ nhiều diện tích hơn khi các tòa căn hộ đều được quy hoạch ở tầm cao. Các công trình hệ thống dịch vụ ngay tại khuôn viên dự án như trung tâm thương mại Vincom, trường liên cấp chất lượng cai Vinschool, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec,… ngoài việc được “hưởng sái” các khu vực cảnh quan chung trong nội khu, còn được trang bị thêm những khuôn viên cây xanh và bãi cỏ riêng của mình. Như trường liên cấp chất lượng cao Vinschool sẽ có một nơi chuyên để đưa đón học sinh, khu vườn học ngoài trời, bãi cỏ,… Một không gian sống ngập sắc xanh trong lành  cho cảm giác như một kỳ nghỉ dưỡng sang trọng ngay chính tại căn hộ của mình.
Căn hộ Vinhomes Golden River có thể ký gửi và cho thuê hoặc sang nhượng, chuyển nhượng,... lại, hãy tìm một chuyên viên tư vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm để họ giúp mình làm điều đó.

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Đang làm mưa làm gió tại thị trường bất động sản phía Nam nói chung và tại Sài Gòn nói riêng, dự án Vinhomes Golden River khiến các nhà đầu tư chao đảo, phải neo vốn, chờ đợi thời cơ rót vào dự án và các đại lý bất động sản lại đứng ngồi không yên với những đợt mở bán sản phẩm để có được những căn hộ với tầm nhìn cực chất. Thuộc đại lý F1 Khải Hoàn Land của những dự án do Vingruop làm Chủ Đầu tư, Trí Tâm cam kết luôn tận tình trong tư vấn, giúp khách hàng giành lấy những cơ hội đầu tư chắc chắn sinh lợi trong dự án Vinhomes Golden River. Lựa chọn Trí Tâm là một lựa chon chuyên nghiệp, chọn Trí Tâm là bạn đã có được một sản phẩm với tầm nhìn và vị trí như mơ.
 

vinhomes golden river 7


Rất khó để mua được một sản phẩm trong tổng thể một dự án bất động sản có chất lượng cả về vị trí và tầm nhìn nếu không thông qua một đại lý chuyên nghiệp và uy tín. Những đại lý F1 thường có liên hệ chặt chẽ với những bộ phận có trách nhiệm trong dự án, là người nắm bắt và đón đầu những thông tin ngay trước khi được công bố ra thị trường. Trí Tâm là một nhân viên tư vấn dự án chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ đại lý F1 có quan hệ mật thiết với Chủ Đầu tư Vingroup là Khải Hoàn Land. Đây được xem là đại lý uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với các dự án của Vingroup. Khách hàng đa phần tiềm đến đây để giữ cho mình những sản phẩm cực chất nhất về vị trí, tầm nhìn,… với chi phí tiết kiệm nhất.
Trí Tâm cam kết không chỉ mang đến những căn hộ như ý với giá cả hợp lý mà còn đảm bảo tư vấn đúng thời điểm và chiến thuật trong đầu tư bất động sản. Khách hàng của Trí Tâm không chỉ là những người mua căn hộ để ở mà còn là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tìm đến để được Trí Tâm tận tình tư vấn với phong thái chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tận tâm nhất. Trí Tâm luôn khiến khách hàng hài lòng và vững tin khi đặt hết sự kỳ vọng về một sản phẩm sẽ mang lại món lợi đáng kể từ bất động sản.
Để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ Trí Tâm qua hotline 0902 529 795.
Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

 

Bình luận

icon formNHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
NHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây