Quốc Cường Gia Lai mở rộng đầu tư tại Đà Nẵng

Thứ tư - 16/11/2016 10:02

Quốc Cường Gia Lai mở rộng đầu tư tại Đà Nẵng

Quốc Cường Gia Lai mở rộng đầu tư tại Đà Nẵng
Thị trường đang xuất hiện các thông tin về Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG - HoSE) cầm cố tài sản, nợ vay lớn. Tuy nhiên, khẳng định với báo giới, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT QCG cho biết thông tin này không chính xác.
Quốc Cường Gia Lai mở rộng đầu tư tại Đà Nẵng
Bà Loan cho biết Quốc Cường Gia Lai hiện đang lành mạnh tài chính, đủ năng lực thanh khoản, năng lực tài chính để phát triển các dự án và bàn giao sản phẩm cho khách hàng đúng tiến độ trong năm nay lẫn các năm kế tiếp.
* Trước hết, xin bà cho biết về kết quả kinh doanh chính xác của Quốc Cường Gia Lai năm 2015? Hiện doanh nghiệp đã có báo cáo tài chính hợp nhất (BCTC HN) quý IV/2015, một số các chỉ tiêu tài chính cơ bản của QCG có tích cực so với cùng kỳ năm trước?
- Kết thúc năm tài chính 2015, BCTC HN quý IV/2015 của QCG (trước kiểm toán) có các số liệu khá tích cực: Tổng doanh thu đạt 391,4 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 25,4 tỉ đồng.
Xét trên các kết quả cơ bản nhất, QCG đều đảm bảo các nhóm tỷ số tài chính quan trọng. Theo đó QCG đang có năng lực tài chính mạnh để triển khai các dự án bất động sản cũng như các dự án khác của công ty theo đúng tiến độ đề ra. Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào kế hoạch hoạt động trong năm nay và các năm tiếp theo.
* Tuy nhiên trên thị trường vẫn đang có thông tin rằng nợ vay của công ty khá lớn; bản thân Chủ tịch QCG cũng cầm cố, nợ vay tài sản để đầu tư cho dự án?
- Về mặt lý thuyết, chủ đầu tư thế chấp tài sản của mình để đầu tư hoạt động kinh doanh của DN là rất bình thường.
Về thực tế, việc thế chấp tài sản của cá nhân tôi với cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cũng không hoàn toàn là cầm cố tài sản, tính vốn đối ứng để vay tín dụng. Bởi ngoài việc thế chấp tài sản là bất động sản, thì ngân hàng đã đề nghị thế chấp cổ phiếu sở hữu cổ phần của riêng người đứng đầu, đại diện pháp luật DN nhằm tăng tính ràng buộc trách nhiệm đối với khoản vay, không có giá trị quy đổi hạn mức tín dụng.
Quốc Cường Gia Lai mở rộng đầu tư tại Đà Nẵng
Với hoạt động của QCG, thông tin trên thị trường xuất hiện từ một số các bài viết không phản ánh sát và đầy đủ các số liệu trong BCTC của DN. Nhiều thông tin chưa chính xác và hoàn toàn không có đối chiếu, kiểm chứng, trao đổi trực tiếp với Ban lãnh đạo QCG để thông tin được chính xác.
Cụ thể, có thông tin cho rằng tôi và QCG đang đặt cược vào khu dân cư 6A Phước Kiển, với giá trị đầu tư gần 3.800 tỉ đồng. Thông tin này sai ngay từ tên dự án. Khu dân cư mà QCG đang đầu tư tên chính xác là Khu dân cư Phước Kiển. Riêng khu 6A là dự án của một DN khác. Trên sổ sách, BCTC hợp nhất quý IV/2015 của QCG thể hiện giá trị đã đầu tư của dự án Phước Kiển là 3.798,2 tỉ đồng. Hiện nay tháng 2.2016 mức đầu tư cho riêng dự án này đã tăng thêm hơn 300 tỉ đồng và chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vì tổng mức đầu tư của chủ sở hữu là 9.540 tỉ theo quyết định số 6194/ SXD-PTĐT của Sở Xây dựng TP.HCM ngày 15.6.2015. Do đó số nợ của dự án hiện nay 1.600 tỉ đồng mà tôi dùng tài sản của mình, thế chấp vay vốn đầu tư là con số nợ chỉ chiếm 16,77%/tổng mức đầu tư, là một phần nhỏ trong tổng giá trị đầu tư của dự án. Chưa kể là quá nhỏ so với tổng tài sản mà QCG đang nắm giữ hiện nay (7.979 tỷ đồng - tính đến 31.12.2015 - BCTC HN QCG).
Với khoản nợ vay dài hạn của dự án Phước Kiển, năm 2015, QCG đã thanh toán trước hạn trên 60 tỉ đồng cho khoản đến hạn phải trả của tháng 6.2016.
Xét tổng nợ (ngắn hạn và dài hạn) thực tế cũng chỉ chiếm 1.947 tỷ đồng/tổng tài sản xấp xỉ 8.000 tỉ đồng của QCG. Điều này thể hiện rất rõ trong BCTC HN: Trong nợ phải trả là 4.038 tỉ đồng thì có 2.043 tỉ đồng (thuộc mục 310 - nợ ngắn hạn BCTC bao gồm 10 mục con) đều là khoản mà QCG đã thanh toán hết. Ví dụ 111,3 tỉ đồng thuộc mục “người mua trả tiền trước”, là khoản người mua phải trả tiền cho QCG theo tiến độ thu tiền khách hàng mua căn hộ và đất nền, QCG đang thu và tiếp tục thu nên chưa hạch toán thì còn ghi nợ. Hay mục doanh thu chưa thực hiện ngắn hạn lên tới 890 tỉ là “doanh thu từ nguồn thu khách hàng” QCG đang tiếp tục còn thu tiếp. Còn các mục như “Phải trả người lao động 1,9 tỉ đồng” thì thực tế cũng đã thanh toán xong cho người lao động tại QCG trước tết Bính Thân, song do quy định lập BCTC thì DN vẫn phải thể hiện ở số liệu chốt cuối năm 2015.
Với chiến lược M&A, QCG đang đẩy mạnh đầu tư tiếp các dự án tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tổng mức đầu tư mới riêng trong năm 2016 dự kiến ước hơn 2.000 tỉ đồng.
Ngoài ra, nhiều thông tin trên thị trường cũng còn nhiều điểm sai lệch khác so với thực tế của QCG. Ví dụ nêu lợi nhuận sau thuế của QCG năm 2014 là 32 tỉ đồng, chúng tôi không biết số liệu này ở đâu ra? Vì theo BCTC quý IV/2014, lợi nhuận trước thuế sau khi trừ lỗ lũy kế của QCG chỉ đạt 8,8 tỉ đồng. Tức với kết quả kinh doanh 2015 đạt 23 tỉ đồng năm nay, thì QCG đạt tăng trưởng lợi nhuận tới 261% so với cùng kỳ năm trước, hoàn toàn không phải là sụt giảm như có tin nêu. Hay với khoản vay 1.621 tỉ đồng tại BIDV chi nhánh Quang Trung, chúng tôi chỉ đang chịu lãi vay 10,5%, không phải 11,5%...
* Vậy năm 2016, dòng tiền, thanh khoản và trọng tâm phát triển của QCG dự kiến sẽ như thế nào, thưa bà?
- Hiện mới chỉ 2 tháng của quý I/2016, nhưng hoạt động của QCG đang rất khởi sắc. Tính đến tháng 2.2016, doanh thu đã đạt khoảng 200 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 70 tỉ đồng và QCG đang tiếp tục triển khai các hướng hoạt động để tăng doanh thu và lợi nhuận ngay trong năm nay. Chẳng hạn chúng tôi đang đến giai đoạn hoàn tất bàn giao dự án để hạch toán doanh thu với dự án Lê Thánh Tôn (khoảng 600 tỉ đồng), dự án Giai Việt (trên 700 tỉ đồng). Tính sơ bộ khi bàn giao xong 2 dự này, đến quý II/2016, doanh thu của QCG đã có thể hạch toán gần 1.500 tỉ đồng.
Ngoài ra, QCG đang hoàn tất thủ tục để nhận chuyển nhượng - mua lại thêm một số dự án. Cụ thể, QCG đã hoàn tất mua 100% dự án Marina (Đà Nẵng), dự án Sông Thu (Đà Nẵng). Chúng tôi đang đẩy mạnh đầu tư tiếp các dự án tại Đà Nẵng - vùng tâm điểm kinh tế và thị trường địa ốc khu vực miền Trung.
Còn tại TP.HCM, bên cạnh những dự án đang có với tổng quỹ đất QCG sở hữu khoảng 150 ha, QCG cũng tiến hành tăng mua cổ phần tại nhiều dự án để tăng tỷ lệ sở hữu thậm chí lên tới 100%. Nguồn lực tài chính tốt là cơ sở để chúng tôi tự tin thực hiện các kế hoạch M&A mới.
Dự kiến tại kỳ đại hội diễn ra vào khoảng quý II, QCG sẽ xin ý kiến các cổ đông để thông qua các chỉ tiêu kế hoạch với mức tăng trưởng khá tốt trong năm nay.
* Xin cảm ơn bà!

Nguồn: Quốc Cường Gia Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tiêu điểm trong tháng
icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Vinhomes Golden River là một bom tấn hoành tráng về độ xa xỉ, tiện nghi và đẳng cấp cũng như hơi hướng thời thượng mà tác phẩm này thổi vào lòng thành phố. Vị trí kim cương đẹp như mơ và tiện ích chất lượng vàng cùng hòa quyện trong mô hình “thành phố trong lòng thành phố” mang đến một không gian sống kết hợp với nghỉ dưỡng chỉ trong một khu vực.

Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR

Dù là một dự án đắt đỏ nhưng với cơ hội vàng mở ra đã khiến các Ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc. Cụ thể, Ngân hàng Techcombank cung cấp gói vay hỗ trợ đến 70% giá trị căn hộ đã bao gồm thuế và chi phí bảo trì theo HĐMB
•    Khách hàng tùy chọn khoản vay trong thời gian ngắn từ 3-5 năm, thời gian ân hạn trả gốc trong 24 tháng với số gốc phải trả sau đó được tính theo cơ chế của khoản vay 20 năm.
•    Đối với các khoản vay dài hạn, chế độ ưu đãi về lãi suất vượt trội hơn và ân hạn trả gốc chỉ trong 12 tháng đầu tiên.
•    Áp dụng lãi suất 0% tối đa 20 tháng.
•    Thời gian vay tối đa 25 năm.
•    Điều kiện thẩm định hồ sơ vay đơn giản và linh hoạt theo quy định hiện hành của Nhà nước đối với sản phẩm.
•    Hưởng chiết khấu bằng mức lãi suất phải trả Ngân hàng khi thanh toán sớm trong thời gian trước hạn căn cứ theo hợp đồng tín dụng.
•    Miễn phí trả nợ trước hạn lên đến 210 tháng.

#4 Ngân hàng hỗ trợ mua VHGR (2)

Cùng lúc đó, Ngân hàng Vietinbank cũng vào cuộc và lập ra những chính sách đãi hỗ trợ vay vốn lên đến 75% giá trị sản phẩm tại Vinhomes Golden River và áp dụng ưu đãi lãi suất linh hoạt, hấp dẫn theo thời hạn vay:
•    Với kỳ hạn vay vốn từ 24 tháng – dưới 60 tháng, lãi suất phải trả là 4,99% (cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân) hoặc trả lãi suất 6,49%/năm.
•    Khoản vay mua Vinhome Central Park từ 60 tháng – dưới 120 tháng, lãi suất cố định là 7,49%/năm (trong 24 tháng đầu kể từ ngày giải ngân).
•    Với khoản vay ưu đãi thời gian vay 120 tháng trở lên, lãi suất cố định là 8,29% (ưu đãi trong 36 tháng đầu) hoặc 9,39% (trong 60 tháng đầu)

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 

Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Vinhomes Golden River được giới săn nhà đất thạo tin kháo nhau về một vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” và tứ cận Metro đẹp như tạc ngay trong lòng trung tâm Sài Gòn. Chính bởi vị trí đắc địa  này mà trong ngày đầu tiên giới thiệu, số căn hộ được ra bán và đặt chỗ tại Vinhomes Golden River đã vượt quá mong đợi và gần như đi đến cháy hàng.
•    Nhất cận thị: Dự án Vinhomes Golden River nằm ngay trong trung tâm thành phố, nơi có khối lượng mua bán, trao đổi, kinh doanh,… lớn nhất Sài Gòn. Quận 1 còn là nơi tập trung đa số người nước ngoài, các cao ốc, văn phòng công ty đại diện, đây là nơi được xem là có mật độ dân số khá cao.

vinhomes golden river 9

•    Nhị cận giang: Dòng sông Sài Gòn êm đềm, lặng lờ uốn lượn trong lòng thành phố được xem là cảnh quan thiên nhiên quan trọng nhất tại Sài Gòn, là niềm tự hào và là hơi thở của người Sài Gòn. Vinhomes Golden River có một mặt hướng sông Sài Gòn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình đô thị sinh thái ven sông và tận dụng thiết kế tầm cao cho những căn hộ hướng nhìn thênh thang, đắt giá về phía sông Sài Gòn, mang đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.
•    Tam cận lộ: Vinhomes Golden River sở hữu ba mặt lộ giới rộng mênh mông là tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Đồng Khởi. Đây chính là ba hướng huyết mạch nối trung tâm Sài Gòn với các quận lân cận trong thành phố. Ba tuyến đường này nổi tiếng với những hàng cây cổ thụ xanh um rợp bóng mát.
Và một yếu tố chỉ là để nói vui nhưng lại là một lợi thế mà ít công trình nào có được chính là nhà ga số 3 tuyến Metro số 1 được đặt ngầm ngay trong khuôn viên dự án Vinhomes Golden River. Điều này cho thấy tầm nhìn chiến lược của Vingroup khi đón đầu được xu thế xây dựng dọc tuyến Metro của thành phố.

vinhomes golden river 3

Vinhomes Golden River gồm 16 tòa cao ốc, 3 khu tòa căn hộ với điểm nhấn tòa 60 tầng, được đặt tên theo phong cách sang trọng và mang nhiều ý nghĩa.
•    Khu THE AQUA: Cái tên nói lên tầm nhìn đắt giá của tòa căn hộ này. Đây là nơi tập trung những căn hộ cao cấp dành cho những người yêu sông nước với cái nhìn rộng và bao quát toàn cảnh sông Sài Gòn và kênh Thị Nghè.
•    Khu THE FRONT: Đây là khu tập hợp các tòa căn hộ nằm cạnh điểm nhấn trung tâm của cả công trình Vinhomes Golden River này, chính là tòa nhà cao 60 tầng.
•    Khu THE LUXURY: Cái tên đã nói lên mức độ siêu sang trọng và hoành tráng cho toàn phân khu toàn căn hộ ở đây.
 

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Dự án Vinhomes Golden River, với diện tích quy hoạch gần 25,3ha, nép mình bên con sông mang giá trị cảng quan đặc sắc nhất Sài Gòn, mở ra một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và nhiều công trình phục vụ thưởng lãm, nghỉ dưỡng. Đây là một sự kết hợp “n trong 1” độc đáo của khu đô thị sinh thái ven sông Sài Gòn này.
 

vinhomes golden river 11


Đến với Vinhomes Golden River để đắm mình vào một không gian sống xanh, vô cùng trong lành và sạch sẽ giữa lòng Sài Gòn khói bụi, ô nhiềm. Vinhomes Golden River không tận dụng hết diện tích mặt bằng cho toàn bộ công trình xây dựng mà chú trong vào yếu tố phát triển cảnh quan. Nằm bên bờ sông Sài Gòn uốn lượn hiền lành, Vinhomes Golden River đang hướng mình thành một đô thị sinh thái ven sông để cư dân tại đây có thể tận hưởng cuộc sống như đang trong các kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều công viên cây xanh và vườn hoa rực rỡ sẽ được hình thành, chạy dọc theo con đường đi bộ ven sông được Vingroup quy hoạch khang trang và sạch sẽ hơn. Các quảng trường, bãi cỏ sẽ được phân bổ nhiều diện tích hơn khi các tòa căn hộ đều được quy hoạch ở tầm cao. Các công trình hệ thống dịch vụ ngay tại khuôn viên dự án như trung tâm thương mại Vincom, trường liên cấp chất lượng cai Vinschool, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec,… ngoài việc được “hưởng sái” các khu vực cảnh quan chung trong nội khu, còn được trang bị thêm những khuôn viên cây xanh và bãi cỏ riêng của mình. Như trường liên cấp chất lượng cao Vinschool sẽ có một nơi chuyên để đưa đón học sinh, khu vườn học ngoài trời, bãi cỏ,… Một không gian sống ngập sắc xanh trong lành  cho cảm giác như một kỳ nghỉ dưỡng sang trọng ngay chính tại căn hộ của mình.
Căn hộ Vinhomes Golden River có thể ký gửi và cho thuê hoặc sang nhượng, chuyển nhượng,... lại, hãy tìm một chuyên viên tư vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm để họ giúp mình làm điều đó.

Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

Đang làm mưa làm gió tại thị trường bất động sản phía Nam nói chung và tại Sài Gòn nói riêng, dự án Vinhomes Golden River khiến các nhà đầu tư chao đảo, phải neo vốn, chờ đợi thời cơ rót vào dự án và các đại lý bất động sản lại đứng ngồi không yên với những đợt mở bán sản phẩm để có được những căn hộ với tầm nhìn cực chất. Thuộc đại lý F1 Khải Hoàn Land của những dự án do Vingruop làm Chủ Đầu tư, Trí Tâm cam kết luôn tận tình trong tư vấn, giúp khách hàng giành lấy những cơ hội đầu tư chắc chắn sinh lợi trong dự án Vinhomes Golden River. Lựa chọn Trí Tâm là một lựa chon chuyên nghiệp, chọn Trí Tâm là bạn đã có được một sản phẩm với tầm nhìn và vị trí như mơ.
 

vinhomes golden river 7


Rất khó để mua được một sản phẩm trong tổng thể một dự án bất động sản có chất lượng cả về vị trí và tầm nhìn nếu không thông qua một đại lý chuyên nghiệp và uy tín. Những đại lý F1 thường có liên hệ chặt chẽ với những bộ phận có trách nhiệm trong dự án, là người nắm bắt và đón đầu những thông tin ngay trước khi được công bố ra thị trường. Trí Tâm là một nhân viên tư vấn dự án chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ đại lý F1 có quan hệ mật thiết với Chủ Đầu tư Vingroup là Khải Hoàn Land. Đây được xem là đại lý uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với các dự án của Vingroup. Khách hàng đa phần tiềm đến đây để giữ cho mình những sản phẩm cực chất nhất về vị trí, tầm nhìn,… với chi phí tiết kiệm nhất.
Trí Tâm cam kết không chỉ mang đến những căn hộ như ý với giá cả hợp lý mà còn đảm bảo tư vấn đúng thời điểm và chiến thuật trong đầu tư bất động sản. Khách hàng của Trí Tâm không chỉ là những người mua căn hộ để ở mà còn là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tìm đến để được Trí Tâm tận tình tư vấn với phong thái chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tận tâm nhất. Trí Tâm luôn khiến khách hàng hài lòng và vững tin khi đặt hết sự kỳ vọng về một sản phẩm sẽ mang lại món lợi đáng kể từ bất động sản.
Để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ, vui lòng liên hệ Trí Tâm qua hotline 0902 529 795.
Mọi thông tin chi tiết về dự án Vinhomes Golden River vui lòng liên hệ: 
Phòng Kinh doanh Bất động sản Vinhomes
•    Địa chỉ: số 1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh.
•    Hotline: 0902 529 795 - Trí Tâm
•    Email: tritamlaw@gmail.com

 

 

Bình luận

icon formNHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
NHẬN BẢNG GIÁ TỐT NHẤT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây